Người từ phường/xã TP.HCM, Hà Nội có dịch Covid-19 đến Huế sẽ bị cách ly 21 ngày

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ 6 giờ sáng hôm nay (9.2), chỉ những người đến từ địa bàn phường, xã, thị trấn có dịch của Hà Nội, TP.HCM, Gia Lai, Bình Dương đến Thừa Thiên - Huế sẽ cách ly tập trung 21 ngày và xét nghiệm CPR.
Khu cách ly tập trung tại TP.Huế /// ảnh Công Quang Khu cách ly tập trung tại TP.Huế - ảnh Công Quang
Khu cách ly tập trung tại TP.Huế
ảnh Công Quang
Bắt đầu từ 6 giờ sáng hôm nay 9.2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ áp dụng quy định cách ly tập trung 21 và đồng thời lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với người đến từ các địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế
Theo đó, đối với Hà Nội, TP.HCM, tỉnh Gia Lai, Bình Dương, thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã/phường/thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Người từ phường/xã TP.HCM, Hà Nội có dịch Covid-19 đến Huế sẽ bị cách ly 21 ngày - ảnh 1

Sơ đồ hướng dẫn thực hiện cách ly phòng dịch tại Thừa Thiên - Huế

Cụ thể, tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên - Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.
Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đã đi qua/đến từ tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đối với công dân đã đi qua/đến từ Thành phố Hà Nội, TP.HCM, tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã/phường/thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.

TP.HCM phát hiện thêm 2 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính Covid-19

Người từ phường/xã TP.HCM, Hà Nội có dịch Covid-19 đến Huế sẽ bị cách ly 21 ngày - ảnh 2

Kiểm tra y tế đối với người đến từ các địa phương có dịch để áp dụng biện pháp cách ly tập trung

ảnh BNL

Các tỉnh/thành phố khác: thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đã đi qua/đến từ các điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Đối với công dân đã đi qua/đến từ Lào đang cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của tỉnh, thực hiện cách ly 14 ngày theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.
Đối với cách ly trẻ em dưới 15 tuổi, thực hiện theo Công văn số 897/BYT-MT ngày 7.2.2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn cách ly đối với trẻ em dưới 15 tuổi.
Tỉnh sẽ thực hiện kiểm soát, sàng lọc ở sân bay, nhà ga, bến xe và các chốt chặn. Ngoài ra chính quyền địa phương sẽ có trách nhiệm rà soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
do***@gmail.com

do***@gmail.com

tán thành, vậy thì ai ở đâu thì ở đó cho chắc ăn
Son Lam

Son Lam

Mình ở quận 5 về Huế có bị cách ly không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU