Người 'trúng số độc đắc' phải trả 1,35 tỉ cho chủ tiệm vàng đổi vé số

37 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HĐXX đã bác bỏ các lời bào chữa của luật sư bị đơn, yêu cầu ông Nguyễn Bùi, người đổi tờ vé số giải độc đắc phải trả lại gần 1,35 tỉ đồng cho chủ tiệm vàng Kim Bình.
HĐXX tuyên ông BÙi trả lại tiền cho ông Bình /// Nguyễn Long HĐXX tuyên ông BÙi trả lại tiền cho ông Bình - Nguyễn Long
HĐXX tuyên ông BÙi trả lại tiền cho ông Bình
Nguyễn Long
Sau 3 ngày nghị án, sáng 8.7, HĐXX vụ án đòi lại tài sản giữa nguyên đơn là ông Lưu Tiến Bình (51 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu, chủ tiệm vàng Kim Bình) và bị đơn là ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, người được cho là trúng số độc đắc) đã tuyên án.
Theo đó, HĐXX đã chấp nhận đơn khởi kiện đòi lại tài sản của ông Bình và buộc vợ chồng ông Bùi phải trả lại 1,35 tỉ đồng.
Người 'trúng số độc đắc' phải trả 1,35 tỉ cho chủ tiệm vàng đổi vé số - ảnh 1
Ông Bùi buồn bã sau khi phiên tòa kết thúc
Ảnh: Nguyễn Long
Tòa nhận định, số tiền này là do ông Bình nhầm lẫn trong việc đổi vé số trúng thưởng mở ngày 21.12.2014 của Công ty XSKT tỉnh Tiền Giang cho ông Bùi.
Theo HĐXX, qua quá trình Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu điều tra và tại phiên tòa đã làm rõ được, vé số ông Bùi mua của Công ty XSKT tỉnh Tiền Giang mở ngày 21.12.2014 có dãy số 347921 là số không trúng bất cứ giải thưởng nào, chứ không phải có số trúng độc đắc là 349721.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 21.12.2014, ông Bùi mua vé số tỉnh Tiền Giang của một người phụ nữ mà ông Bùi cho là trúng độc đắc với dãy số 349721. Chiều cùng ngày ông Bùi cùng người thân trong nhà dò số thì thấy vé số mình mua đã trúng giải đặc biệt.
Sáng 22.12.2014, con dâu ông Bùi đã đến tiệm vàng Kim Bình để hỏi đổi vé số trúng thưởng thì được anh Nguyễn Minh Thắng, là nhân viên của tiệm vàng đồng ý. Sau đó, ông Thắng đã mang số tiền hơn 1,3 tỉ đồng đến nhà ông Bùi để đổi vé số trúng thưởng. Vé số này có chữ ký của ông Bùi phía sau, con ông Bùi có ghi dãy số chứng minh nhân dân của ông Bùi
Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, nhân viên của ông Bình đi Tiền Giang để đổi vé số thì phát hiện vé số mà ông Bùi đổi không trúng giải độc đắc. Ngay sau đó, ông Bình đã yêu cầu ông Bùi trả lại tiền nhưng ông Bùi không trả mà cho rằng nhân viên ông Bình đã tráo vé số trúng giải của mình.
Do ông Bùi không trả lại số tiền này nên ông Bình làm đơn gửi Cơ quan công an yêu cầu xử lý hình sự.
Trong quá trình điều tra, xác định đây là vụ án tranh chấp dân sự nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu vụ án cho TAND TP.Vũng Tàu giải quyết theo thẩm quyền.
Sau đó, ông Bình mới làm đơn gửi TAND TP.Vũng Tàu khởi kiện ông Bùi đòi lại số tiền mà mình đã đổi nhầm số trúng thưởng cho ông Bùi.
Sau khi phiên tòa kết thúc, đại diện luật sư của ông Bùi đã làm đơn kháng án. Ngoài việc buộc ông Bùi phải trả lại cho chủ tiệm vàng 1,3 tỉ đồng thì ông Bình (chủ tiệm vàng) cũng phải trả lại cho ông Bùi tờ vé số đã đổi. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tú

Thanh Tú

1,5 tỉ mà bảo rằng do nhằm lẫn thử hỏi ai mà tin, đã có rất nhiều vụ lừa đảo tương tự (bây giờ tôi mới hiểu tại sao đại lý vé số mua lại các số gần giống đặc biệt). Mong rằng tòa án, công an điều tra thật kỹ, đừng để người nghèo lại lâm vào cảnh khốn cùng, người giàu thì càng giàu thêm do lừa người nghèo
phan Hạnh

phan Hạnh

Vụ này giống vụ của chị Tuyết ở Kiên Giang chỉ khác là đại lý tráo vé số liền chưa trả tiền, còn ông Bùi được trả tiền rồi mới bị tráo vé số. Ai gian ai thật thì mọi người chắc ai cũng biết. Có kẻ nào điên mới đem vé số trật đến đại lý để đổi nhận thưởng = có đại lý nào điên mới nhận vé số trật rồi trả thưởng. Thật gớm ghê cho lòng người. Quả báo liền tay quả báo liền tay
NinhdnPro

NinhdnPro

Thanh Tú nói có lý, nhưng biết đường nào mà lần. Trăm sự nhờ trời
5 phản hồi
Bùi Thị Thiên Ân

Bùi Thị Thiên Ân

Thử hỏi ai tin được khi tiệm vàng là nơi thường hay đổi vé số trúng thưởng để lấy lời, bỏ ra 1,3 tỷ mà không kiểm tra kỹ tờ vé và dãy số trúng thưởng trước khi chồng tiền ???
Huong luong

Huong luong

Tôi thấy ông Bùi oan quá thử hỏi ai bỏ ra 1,35 tỷ để lấy một tờ vé số ko trúng thưởng quá vô lý. Tôi tin chắc ông Bùi đã bị đổi tờ vé số trước khi ông ký vào. Thứ hai là tiệm vàng mua bán vé số trúng thưởng để kiếm lời là trái pháp luật phải bị xử lý. Chúc ông sớm thắng kiện để lấy lại cône bằng.
Liemsg

Liemsg

Ai trúng số nên mang đến công ty sổ xố mà nhận tiền, việc gì phải đổi cho các tiệm vàng để rồi gánh thêm rắc rối!
tanlo

tanlo

có gì đó ẩn khuất và không thuyết phục người đọc...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU