Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ sáng sớm, nhiều chợ lớn nhỏ tại TP.HCM đã trở nên tấp nập. Người dân tranh thủ sắm sanh các mặt hàng để phục vụ cho việc “hộ tống” ông Táo về trời.
Cá chép vàng 10.000 đồng/con rất được người dân ưa chuộng /// Ảnh: Phan Định Cá chép vàng 10.000 đồng/con rất được người dân ưa chuộng - Ảnh: Phan Định
Cá chép vàng 10.000 đồng/con rất được người dân ưa chuộng
Ảnh: Phan Định
Tiếng rao “Cò bay ngựa chạy đưa ông Táo về trời” vang khắp ngóc ngách tại các ngôi chợ tại TP.HCM, báo hiệu đã đến ngày đưa ông Táo về trời. Nhà nhà đến chợ đón mua một bộ để chuẩn bị làm thủ tục đưa vị thần cai quản bếp núc nhà mình về chầu Trời, báo cáo mọi sự trong nhà suốt một năm qua.
Dạo quanh các khu chợ nổi tiếng như: chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), chợ Nguyễn Tri Phương (Q.10), chợ Bàn Cờ (Q.3),… các mặt hàng đồ cúng phong phú, đa dạng, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân.
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 1
Cá chép vàng 10.000 đồng/con rất được người dân ưa chuộng
Ảnh: Phan Định
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 2
Bà Lan cho biết: “Năm nay, mặt hàng đồ cúng đưa ông Táo về trời bán rất được. Mỗi bộ gồm: áo, mũ, giày có giá từ 50.000 đồng”.
Ảnh: Phan Định
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 3
Đi chợ từ sớm, anh Tâm đã chon được cho mình một bộ đồ cúng ông Táo, bó hoa, cá chép vàng, trái cây để đưa ông Táo. Anh Tâm cho biết: “Giá năm nay khá đắt nên tôi chỉ mua vài món đủ để cúng thôi, đi chợ sớm để cúng sớm vì còn phải đi làm”.
Ảnh: Phan Định
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 4
Bánh chưng được bày biện đẹp mắt có giá 40.000 đồng/cái
Ảnh: Phan Định
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 5
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 6
Các mặt hàng hoa bán chạy, tiểu thương phấn khởi. bà Hoa cho biết: “Giá bán tại chợ Bà Chiểu giao động từ 25.000 - 50.000 đồng/bó, đa dạng nên nhiều người chọn mỗi loại một ít gom lại thành một bó”
Ảnh: Phan Định
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 7
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 8
Tại chợ Hồ Thị Kỷ (Q.5), bông vạn thọ cũng khá đắt hàng, người mua bán chở đi tấp nập. Giá bông cũng tăng so với ngày thường, dao động từ 20.000-50.000 đồng/bó.
Ảnh: Phan Định
Người Sài Gòn sắm sanh mua cá chép, đưa ông Táo về trời - ảnh 9
Đối với cộng đồng người Hoa sinh sống tại TP.HCM, lễ vật tiễn ông Táo không dùng cá chép, vì họ cho rằng loại cá này tanh nên chỉ dùng mía làm thang. Bà Tâm phấn khởi nói: “Mỗi cây có giá từ 15.000 – 20.000 đồng, chủ yếu tôi bán cho người Hoa. Sáng giờ tôi bán hơn 30 cây mà phải đi lấy thêm vì bán không đủ”
Ảnh: Phan Định

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU