Người Sài Gòn bị CSGT phạt, thắc mắc cứ gọi 0994.67.67.67

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết nếu có kiến nghị, phản ánh về việc CSGT xử phạt, người Sài Gòn có thể gọi đến đường dây nóng bất cứ lúc nào 24/24.

Người Sài Gòn có thể phản ánh về việc xử phạt của CSGT qua số điện thoại 0994.67.67.67 /// Ảnh: Độc Lập Người Sài Gòn có thể phản ánh về việc xử phạt của CSGT qua số điện thoại 0994.67.67.67 - Ảnh: Độc Lập
Người Sài Gòn có thể phản ánh về việc xử phạt của CSGT qua số điện thoại 0994.67.67.67
Ảnh: Độc Lập
Sau khi Nghị định số 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt có hiệu lực từ 1.8.2016, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, kể cả việc vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt tối đa 2 triệu đồng có nhiều tranh cãi.
Người dân cho rằng khi đang điều khiển phương tiện mà đèn xanh chuyển sang vàng thì sẽ không dừng kịp nên vượt đèn vàng là điều tất nhiên, chưa kể dừng đột ngột có thể gây nguy hiểm cho những phương tiện ở phía sau. Chính vì vậy khi bị bắt lỗi vượt đèn vàng, người điều khiển phương tiện sẽ có những tranh cãi với lực lượng CSGT.
Trả lời câu hỏi của Thanh Niên, trong trường hợp lực lượng CSGT bắt lỗi vượt đèn vàng nhưng người điều khiển phương tiện khẳng định không vượt thì có xử phạt được không?
Thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp trả lời, căn cứ Điểm c, Khoản 3, Điều 10, Luật giao thông đường bộ quy định tín hiệu vàng người điều khiển phương tiện phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp.
trường hợp người tham gia giao thông có những phản ánh, kiến nghị về công tác xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng CSGT có thể liên hệ đường dây nóng PC67
Trường hợp người tham gia giao thông có những phản ánh, kiến nghị về công tác xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng CSGT có thể liên hệ đường dây nóng PC67
Ảnh: Độc Lập
Những trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm khi bị lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát phát hiện trực tiếp hoặc thông qua phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phải tuyệt đối chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thực thi công vụ.
Đồng thời, lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử phạt nghiêm hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông đối với người điều khiển phương tiện vượt đèn vàng như Nghị định 46 đã quy định.
Cụ thể, xử phạt người điều khiển xe ô tô từ 1.200.000 - 2.000.000 đồng, tước GPLX 1 - 3 tháng, xử phạt người điều khiển xe mô tô từ 300.000 - 400.000 đồng, tước GPLX 1 - 3 tháng.
Ngoài ra, thượng tá Nguyễn Hoàng Diệp cũng cho biết trong trường hợp người tham gia giao thông có những phản ánh, kiến nghị về công tác xử phạt vi phạm hành chính của lực lượng CSGT có thể liên hệ đường dây nóng PC67 theo số điện thoại: 0994.67.67.67 để được giải quyết theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Toàn

Mai Toàn

Khi đi qua ngã tư có tín hiệu đèn nhưng không có đồng hồ đếm giây chỉ nên đi với tốc độ 5 Km/h . Lỡ xanh bất ngờ chuyển vàng còn thắng kịp chứ không thì dính 2 chai như chơi .
Em

Em

Quê mình còn có cột đèn mà đèn vàng cứ chớp nháy làm dân dừng lại chờ cả ngày nên xuống xe dắt bộ qua bị các bác tài xe lớn chửi
TranHung

TranHung

Nên có đồng hồ giây tại cột đèn tín hiệu thì mọi chuyện OK thôi
Trần kha

Trần kha

Để tránh bị phạt lỗi vượt đèn vàng rất nhiều người sẽ dừng xe khi đèn xanh. Điều này có tốt cho lưu thông trên đường không?
Đắc

Đắc

dừng khi đèn xanh cũng sẽ bị phạt lỗi không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông bạn nhé
Huy

Huy

Tới khu vực có đường cắt nhau có đèn giao thông không giảm tốc lại mà phóng ào ào chi rồi bảo là dừng không kịp nhỉ? Lúc nào cũng lý do mà không soi lại mình :-).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU