Người phụ nữ bất hạnh mang trên người hàng trăm khối u

1
(TN0) Suốt mấy chục năm qua, bà Nguyễn Thị Của (55 tuổi), ở thôn Hội An 2, xã Phổ An, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) luôn sống trong cảnh khổ sở, bất hạnh vì hàng trăm khối u phủ kín người.

>> Người đàn ông bất hạnh mang hàng trăm khối u

Người phụ nữ bất hạnh mang trên người hàng trăm khối u - ảnh 1
Khối u mọc chằng chịt trên khuôn mặt và cơ thể của bà Nguyễn Thị Của

Trao đổi với PV Thanh Niên Online, bà Của cho biết các khối u bắt đầu mọc trên người khi bà khoảng 17 - 18 tuổi. Ban đầu, chỉ có vài khối u nhỏ như đầu đũa mọc trên tay và mặt, sau đó lan dần khắp cơ thể.

“Tui còn trẻ mà trên tay, mặt mọc đầy u nên tui luôn mặc cảm, không dám ra ngoài và tiếp xúc với ai cả”, bà Của nhớ lại.

Cũng theo lời bà Của, khối u trên cơ thể bà không chỉ mỗi năm mọc thêm nhiều hơn mà nó còn to ra, trong đó trên chân có hai khối u khá to, có cái to gần bằng trái bưởi, nặng gần cả ký.

Người phụ nữ bất hạnh mang trên người hàng trăm khối u - ảnh 2
Trên chân bà Của có hai khối u khá to

Mỗi khi trời trở lạnh khối u căng ra đau nhức ê ẩm, nhưng vì cuộc sống đơn thân, nghèo khó, nên bà Của chỉ biết cắn răng chịu đựng “sống chung” với hàng trăm khối u suốt hàng chục năm qua.

“Khi đau quá, tui ra tiệm thuốc tây mua ít thuốc kháng sinh về uống chứ tiền đâu mà đi đến bệnh viện khám, điều trị”, bà Của nói.

Người phụ nữ bất hạnh mang hàng trăm khối u
Bà Của cùng người em ruột Nguyễn Văn Được cũng mắc căn bệnh quái lạ

Để nuôi sống bản thân, quanh năm suốt tháng, bất kể ngày nắng hay mưa, sáng nào bà Của cũng lội bộ ra chợ xã Phổ An cách nhà chừng 2 km để quét dọn vệ sinh chợ, với tiền công mỗi tháng 500 ngàn đồng, còn buổi chiều đi làm thuê, ai kêu gì làm nấy.

Thấy cuộc sống của bà Của quá khốn khó, chính quyền địa phương xây ngôi nhà đại đoàn kết để bà có chỗ tá túc, sinh sống.

Bà Của cho biết thêm là trước đây cha của bà, ông Nguyễn Giữ, cũng mắc căn bệnh quái lạ này. Đến thời con cái, không chỉ mình bà Của mà hai người em ruột là Nguyễn Văn Được (39 tuổi) và Nguyễn Thị Lâm (37 tuổi) cũng bị tương tự nhưng khối u trên người ít hơn.

Tin, ảnh: Hiển Cừ

>> Mái nhà chung cho người bất hạnh
>> Giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh
>> Đến với hoàn cảnh bất hạnh sau bão
>> Mang lại nụ cười cho trẻ em bất hạnh
>> Xin hãy cứu cô gái bất hạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Ngọc

Nguyễn Ngọc

Bà Của bị bệnh Recklinghousen. Các bác sĩ Da Liễu Quảng Ngãi sao không tư vấn cho bà yên tâm ?\r<br>

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU