Người nuôi chó thả rông ngay trung tâm TP.HCM bị phạt hơn 31 triệu đồng

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng liên ngành quận 1 (TP.HCM) đã xử phạt 43 trường hợp nuôi chó thả rông với số tiền phạt 31,7 triệu đồng kể từ ngày 15.8 đến nay.
Lực lượng liên ngành Q.1 xử lý chó thả rông /// CTV Lực lượng liên ngành Q.1 xử lý chó thả rông - CTV
Lực lượng liên ngành Q.1 xử lý chó thả rông
CTV
Ngày 13.12, Phòng Quản lý đô thị quận 1 cho biết từ ngày 15.8 đến nay, lực lượng liên ngành của quận phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y liên quận 1, 4, 7 đã lập 43 biên bản vi phạm hành chính theo điểm a, b khoản 2 điều 7 Nghị định 90/2017 NĐ-CP của Chính phủ về hành vi không rọ mõm, không chích ngừa khi đưa chó ra nơi công cộng. Tổng số tiền phạt là 31,7 triệu đồng. Lực lượng chức năng cũng tạm giữ và xử lý trả lại 43 con chó cho chủ.
Người nuôi chó thả rông ngay trung tâm TP.HCM bị phạt hơn 31 triệu đồng - ảnh 1
Người nuôi chó thả rông ngay trung tâm TP.HCM bị phạt hơn 31 triệu đồng - ảnh 2
Một trường hợp thả chó không rọ mõm ra hẻm, khi bị lực lượng chức năng xử lý thì chủ phản kháng dữ dội để đòi lại thú cưng
CẮT TỪ CLIP DO LỰC LƯỢNG LIÊN NGÀNH QUẬN 1 CUNG CẤP
Đáng nói, nhiều trường hợp người nuôi chó phản kháng, giành giật lại thú cưng khi đội bắt chó của quận xử lý. Hai trường hợp phản đối dữ dội xảy ra tại phường Phạm Ngũ Lão và phường Tân Định. Đoàn liên ngành của quận kiên quyết xử lý vì chủ nuôi chó có vi phạm và yêu cầu chủ mang giấy tờ liên quan đến UBND phường để được giải quyết.
Lãnh đạo quận 1 đã giao công an quận và công an các phường liên quan cùng tham gia tuần tra xử lý tình trạng chó thả rông; phòng các trường hợp chủ nuôi cản trở, chống đối đoàn kiểm tra đồng thời xử lý nghiêm nếu có xảy ra trường hợp chống đối.
Lãnh đạo quận 1 cho hay, quận vẫn duy trì kiểm tra, xử lý nghiêm việc nuôi chó thả rông ở khu trung tâm thành phố.
[VIDEO] Đội bắt chó ra quân, dùng thòng lọng bắt gọn nhiều chó thả rông

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Bích

Ngọc Bích

Tôi rất đồng tình với chính quyền trong việc xử lý chó thả rông. Chó thả rông không những gây ô nhiễm môi trường, chúng còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Dinh Gia Hung

Dinh Gia Hung

Thật đáng tiếc là việc xử phạt lại chỉ diễn ra ở các quận trung tâm còn khu vực ven như Binh Thạnh, tân Bình, Quận 4, Q10... thì không có động tĩnh gì cả .
Hiện nay, phong trào nuôi chó lan rộng ở khắp nơi, phóng uế bừa bãi - nhất là ở chung cư khiến nhân dân bất an.
Đề nghị thành phố nên triển khai rộng rãi hơn nữa
MR TEO

MR TEO

tôi mong các ban nghành Quận 12 chú ý giùm khu vực trước cổng mega market có cái công viên ngay chân cầu vươt Tân Thới Hiệp nơi bà con và trẻ em ra sinh hoạt và tập thể dục mà họ thả chó không rọ mõm ra ỉa đái rất mất vệ sinh và không an toàn chuyện xãy ra hàng ngày chả thấy ai quan tâm
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Quá ủng hộ và đề nghị tăng nặng tiền phạt, tịch thu vật nuôi xử lý tiêu huỷ luôn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU