Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 12.11 từng dòng người đã lặng lẽ về chùa Vĩnh Nghiêm thắp hương tưởng niệm và cầu siêu cho những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

 

Đông đảo các Tăng ni, Phật tử và thân nhân người tử nạn đến chùa Vĩnh Nghiêm để tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân từ sáng sớm.
Ngọc Dương
Đây là một trong chuỗi hoạt động của buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) tại TP.HCM năm 2017.
Video: Đại lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông 


Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 1
Buổi lễ do Ủy ban An toàn Giao thông TP.HCM phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại” tại chùa Vĩnh Nghiêm
Ảnh: Ngọc Dương
Theo ông Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT, trong 10 tháng đầu năm 2017, tại TP.HCM xảy ra hơn 3.000 vụ TNGT làm chết 590 người và làm bị thương 2.570 người. TNGT Là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cấp, chính quyền thành phố.

Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 3

Hàng ngàn Tăng ni, Phật tử tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân TNGT
Ảnh: Ngọc Dương
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 4
“Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn là do ý thức của người lái xe, chủ yếu là các hành vi chạy quá tốc độ, sai làn đường, vi phạm nồng độ cồn... Vấn nạn này trở thành thảm họa, gây những thiệt hại không thể bù đắp” – Ông Nguyễn Ngọc Tường nhấn mạnh.
Ảnh: Ngọc Dương
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 5
Các Tăng ni, Phật tử cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 6
Rất đông thân nhân người tử nạn đến chùa Vĩnh Nghiêm để tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân từ sáng sớm, họ lặng lẽ chắp tay cầu nguyện cho người thân tử nạn
Ảnh: Ngọc Dương
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 7
Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân theo nghi thức tôn giáo, cầu nguyện cho những người đã mất
Ảnh: Ngọc Dương
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 8
Theo thống kê trong 10 tháng đầu năm 2017, tại TP.HCM xảy ra hơn 3.000 vụ tai nạn giao thông làm chết 590 người và làm bị thương 2.570 người
Ảnh: Ngọc Dương
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 9
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 10
Một phụ nữ lặng lẽ thắp hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT ở chùa Vĩnh Nghiêm
Ảnh: Ngọc Dương
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 11
Tăng ni, Phật tử và thân nhân các nạn nhân cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong do TNGT
Người người khóc nức nở trong lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 12
Một người phụ nữ bật khóc trong lúc quỳ gối cầu siêu cho các nạn nhân
Ảnh: Ngọc Dương

Tại buổi lễ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân theo nghi thức tôn giáo, cầu nguyện cho những người đã mất đồng thời kêu gọi toàn xã hội nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại".

Chương trình do Ủy ban An toàn Giao thông TP.HCM phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Có lẽ nào bây giờ lại còn kinh khủng hơn chiến tranh? Rất nhiều người ra đường và không trở về, Chính phủ có lẽ nên có hành động cụ thể để mang lại hạnh phúc cho các tế bào của xã hội.
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Nhà nước đã hành động rồi, chỉ còn lại là ý thức của người tham giao giao thông thôi. Không lẽ bạn cứ muốn hạn chế tốc độ trên đường giao thông hoài sao? Cái tâm lý xe lớn phải chịu lỗi và nhường xe nhỏ, ta thích thì ta đi ta dừng ta quẹo, mọi người phải biết tránh ta đã giết chết biết bao người mà họ không kịp rút kinh nghiệm đó bạn.
Hai Lúa

Hai Lúa

Tại sao phải đổ thừa do “Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn là do ý thức của người lái xe, chủ yếu là các hành vi chạy quá tốc độ, sai làn đường, vi phạm nồng độ cồn... ”, đánh thuế thật cao rượu bia, phạt tù người uống rượu bia chạy xe, phạt nặng chạy xe vượt tốc độ (bố trí lại tốc độ tại các khu vực cho hợp lý) đẩy mạnh phát triển giao thông công cộng, mở rộng nâng cao chất lượng đường sá (kêu gọi nhà thầu nước ngoài làm đường), hạn chế xe máy (mỗi người vác 1 con xe máy nặng gần 100kg lao vun vút cọ quẹt va vào nhau không chết mới là lạ), hạ giá xe hơi hoặc cho bán xe hơi nhập cũ chất lượng còn tốt...
tonydo

tonydo

Mở các khoá học tuyên truyền nguyên do chính xác gây TNGT như chạy xe bất chấp, không đúng luật lệ trên đường phố; chạy ẩu vượt đèn hay cố qua mặt xe khác, đồng thời phải không được uống rượu say xìn mà cầm lái xe. Cái quan trọng là phải học Luật GT và lái xe cho nhuần nhuyễn; đừng ham học lái cho mau mà gây hoạ cho người khác, cho mình mà liên luỵ đau khổ đến người trong gia đình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU