Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người lưu thông trên đại lộ nghìn tỉ Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM) khi nhìn thấy chốt CSGT đang kiểm tra tốc độ đã bất chấp nguy hiểm bất ngờ quay đầu xe chạy ngược chiều dù chưa biết mình có vi phạm tốc độ hay không.
Nhiều người quay đầu xe hoặc dừng lại để "né" CSGT /// Ảnh: Vũ Phượng Nhiều người quay đầu xe hoặc dừng lại để "né" CSGT - Ảnh: Vũ Phượng
Nhiều người quay đầu xe hoặc dừng lại để "né" CSGT
Ảnh: Vũ Phượng
Theo nhận định của Đội CSGT Cát Lái, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM), đường Mai Chí Thọ (cùng với Võ Văn Kiệt gọi là Đại lộ Đông Tây) được xây dựng với kinh phí hàng nghìn tỉ đồng nên khá thông thoáng, phương tiện thường xuyên chạy quá tốc độ.
VIDEO: Cảnh nhiều người quay đầu xe bỏ chạy 'né' CSGT bắn tốc độ trên đại lộ nghìn tỉ
Xác định tình trạng này, Đội CSGT Cát Lái đã thường xuyên thực hiện kế hoạch chuyên đề xử lý tốc độ hàng ngày trên tuyến đường này. Buổi sáng Đội thực hiện kiểm tra tốc độ từ hướng Mai Chí Thọ vào hầm Thủ Thiêm, buổi chiều theo hướng ngược lại.
Ngày 11.5, tổ chuyên đề xử lý vi phạm về tốc độ do Đội CSGT Cát Lái thực hiện công tác tại giao lộ Mai Chí Thọ - Trần Não, hướng về hầm Thủ Thiêm. Tại đây, tổ công tác mặc cảnh phục để xử lý vi phạm. Cách đó khoảng 200 mét là một cán bộ CSGT hóa trang làm công tác bắn tốc độ người điều khiển phương tiện.
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 2
Trên tuyến đường này, làn hỗn hợp cho phép các xe chạy với tốc độ 50km/h.
Ảnh: Vũ Phượng
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 3
Tuy nhiên chỉ trong ít phút, cán bộ CSGT hóa trang đã thông báo qua bộ đàm hàng chục trường hợp người chạy xe máy và ô tô vi phạm tốc độ hơn 10 - 20km/giờ 
Ảnh: Vũ Phượng
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 4
Đường Mai Chí Thọ khá thông thoáng nên nhiều người thường xuyên chạy quá tốc độ, nhất là vào buổi trưa khi trời nắng gắt
Ảnh: Vũ Phượng
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 5
Nhiều người điều khiển phương tiện khi nhìn thấy chốt CSGT đã tấp xe vào lề dừng lại để “né chốt”, thậm chí nhiều người còn bất chấp nguy hiểm quay đầu xe chạy ngược chiều trên đại lộ dù chưa biết mình có vi phạm tốc độ hay không.
Ảnh: Vũ Phượng

Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 7
Khi phát hiện xe chạy quá tốc độ bằng máy bắn tốc độ, cán bộ bắn tốc độ sẽ thông báo qua bộ đàm để tổ xử lý vi phạm công khai dừng phương tiện và lập biên bản. Trong hình là trường hợp xe máy chạy quá tốc độ quy định đến trên 20km/giờ 
Ảnh: Vũ Phượng
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 8
Tại chốt công khai, một cán bộ CSGT làm nhiệm vụ ghi lại biển kiểm soát, tốc độ và thời gian vi phạm để thông báo với người vi phạm
Ảnh: Vũ Phượng
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 9
Hai CSGT đứng dừng xe vi phạm cũng được trang bị bộ đàm để nghe đặc điểm nhận dạng của người vi phạm. Ví dụ: đi xe gì, mặc áo gì, mũ bảo hiểm màu gì,...
Ảnh: Vũ Phượng
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 10
Trung tá Phạm Văn Tuyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT Cát Lái cho biết nhiều trường hợp chạy xe quá tốc độ có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá quy định hoặc không có Giấy phép lái xe.
Ảnh: Vũ Phượng
Người người bất ngờ quay đầu xe 'né' CSGT bắn tốc độ trên Đại lộ nghìn tỉ - ảnh 11
Trong quá trình xử lý vi phạm về tốc độ, Đội CSGT Cát Lái thường xuyên gặp trường hợp người vi phạm chống đối bằng cách đòi kiểm tra kế hoạch tuần tra kiểm soát của cán bộ. Tuy nhiên, cán bộ của Đội đã giải thích cho người vi phạm hiểu rằng người dân không có quyền kiểm tra kế hoạch này mà có nghĩa vụ phải chấp hành khi CSGT kiểm tra, xử lý. 
Ảnh: Vũ Phượng
Trung tá Tuyến cũng cho rằng chạy quá tốc độ quy định sẽ rất nguy hiểm vì không đảm bảo được độ hãm của thắng (phanh), khi gặp chướng ngại vật cũng không xử lý kịp và có khả năng gây tai nạn cho người khác.
Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10km/giờ; từ 2 - 3 triệu đồng nếu chạy quá từ 10 - 20km/giờ; từ 5 - 6 triệu đồng nếu chạy quà từ 20 - 35 km/giờ và từ 7 - 8 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ quy định từ 35km/giờ trở lên.
Đối với người điều khiển xe máy, phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng nếu điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5 - 10km/giờ; từ 500.000 - 1 triệu đồng nếu chạy quá 10 - 20km/giờ và từ 3 - 4 triệu đồng nếu chạy quá tốc độ quy định trên 20km/giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Đường khá rộng mà chỉ cho chạy 50km/h. Quá vô lý, đường Điện Biên Phủ còn cho chạy 60km/h.
ba

ba

lúc trước cho chạy 60... dạo 2,3 tháng gần đây thì còn có 50... mà cũng lạ ... đường đại lộ cho chạy năm chục =)))))
Nguyên

Nguyên

Đường này thoáng, có ngăn cách giữa làn 2 bánh và xe 4 bánh. Sao không khai thác hết hiệu quả của đường. Như QL1A đoạn ở Tp. HCM có ngăn cách làn xe 2 bánh và 4 bánh chỉ cho xe máy chạy 50 và xe tải chạy 60.thử hỏi cả đoạn đường dài, rộng như vậy và chạy chậm thì có phải càng kẹt thêm không?
Khoa

Khoa

Mắc cười cho cả hai bên . Đường tốt thông thoáng bắt chạy chậm còn bên kia biết người ta hay chạy quá tốc độ nên ra bắt chơi.
THẮC MẮC

THẮC MẮC

Điều luật nào cấm người dân không được kiểm tra kế hoạch tuần tra kiểm soát của CSGT?
Bmw

Bmw

Vậy cho xem điều luật đó đi
Nam

Nam

@Bmw : không có luật cấm tức là cho dân xem kế hoạch tuần tra, ông Bmw có hiểu được người ta viết gì không mà trả lời kiểu vậy?
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU