Người mập 'đánh hơi' thực phẩm tốt hơn

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các nhà khoa học đã phát hiện người thừa cân có khứu giác mạnh hơn người có trọng lượng bình thường, và đó là lý do tại sao họ chật vật với việc ăn ít đi.

(TNO) Các nhà khoa học đã phát hiện người thừa cân có khứu giác mạnh hơn người có trọng lượng bình thường, và đó là lý do tại sao họ chật vật với việc ăn ít đi, theo trang tin Metro.

người mập
Những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn có khả năng tưởng tượng đồ ăn và mùi mạnh và tốt hơn - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một cuộc nghiên cứu tại Đại học Yale (Mỹ) cho thấy khả năng ngửi và tưởng tượng mùi tăng cao ở họ có liên quan đến sự thèm ăn, và điều này được thể hiện rõ ràng ở người trưởng thành thừa cân.
Các chuyên gia nói rằng phần lớn mọi người có thể tưởng tượng một địa điểm ưa thích hay hát một bài cho riêng mình nghe, nhưng gặp khó khăn khi tưởng tượng mùi, ngay cả với những đồ ăn “khoái khẩu”.
Trong cuộc nghiên cứu, các đối tượng được yêu cầu hoàn thành những bản câu hỏi, trong đó họ được yêu cầu tưởng tượng cả hình thức bên ngoài và mùi của những thực phẩm nhất định. Sau đó, các chuyên gia tiến hành đánh giá độ mạnh của khả năng tưởng tượng ở họ.
Những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn có khả năng tưởng tượng đồ ăn và mùi mạnh và tốt hơn.
“Những phát hiện này làm nổi rõ sự cần thiết phải có cách tiếp cận mang tính cá nhân trong việc xác định những tác nhân có thể thúc đẩy rủi ro tăng cân”, tiến sĩ Barkha Patel, người chủ trì cuộc nghiên cứu, nhận định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU