Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều ngày 29.4, Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây (TP.HCM) chật kín người đến gửi xe, mua vé và đợi lên xe về quê nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Đa số người dân chấp hành đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.
 
Bến xe Miền Đông chật kín người đợi xe về quê nghỉ lễ 30.4 và 1.5 /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh Bến xe Miền Đông chật kín người đợi xe về quê nghỉ lễ 30.4 và 1.5 - Ảnh: Lê Hồng Hạnh
Bến xe Miền Đông chật kín người đợi xe về quê nghỉ lễ 30.4 và 1.5
Ảnh: Lê Hồng Hạnh
Có mặt tại Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân, TP.HCM) chiều 29.4, dù chỉ mới 15 giờ nhưng lượng người đổ về đây rất đông, nhiều phòng vé chật kín người mua. Phương tiện giao thông liên tục ra vào bến xe nên các bảo vệ phải liên tục điều tiết. Tại thời điểm này, bãi giữ xe của bến cũng hết chỗ, nhiều người mệt mỏi đứng chờ phía trước bãi hoặc tìm chỗ gửi gần đó.
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 1

Mới 15 giờ chiều, người dân đã tập trung đông tại các phòng vé ở Bến xe Miền Tây

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 2
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 3

Bến xe Miền Đông đông đúc từ 14 giờ chiều

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Tương tự, Bến xe Miền Đông (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) cũng bắt đầu chật kín người từ 16 giờ. Phòng chờ và nơi mua vé ở bến xe đông nghịt, người đứng người ngồi. Chia sẻ với PV, nhiều người cho biết vì sợ kẹt xe, khách đông mua vé chậm nên tranh thủ đi sớm dù phải đợi xe khá lâu.
Các tuyến đường ra vào 2 bến xe như đường Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh), đường Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân) cũng đông đúc, ùn tắc di chuyển chậm. Quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) hướng về Miền Tây dòng xe ngày càng đông.
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 4

Trên đường Kinh Dương Vương, hướng từ Bến xe Mền Tây về vòng xoay An Lạc kín người và xe về quê dịp lễ 30.4, 1.5

ẢNH: CAO AN BIÊN

Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 5

Cầu Bình Triệu (Q.Bình Thạnh) xe đông ùn ứ vào giờ tan tầm vì người di chuyển vào Bến xe Miền Đông nhiều

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 6

Quốc lộ 1 (Bình Tân) càng về chiều tối dòng xe hướng về miền Tây ngày càng đông

Ảnh: Cao An Biên

Theo quan sát của PV, đa phần người dân ở các bến xe đều chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi ra vào bến xe, một số chỉ kéo xuống cằm khi ăn trong lúc đợi xe. Tuy nhiên, cũng có một số người không tuân thủ quy định này và được bảo vệ nhắc nhở. Trên các hệ thống loa ở khu vực này liên tục tuyên truyền về việc phòng chống dịch Covid-19. Ở Bến xe Miền Đông, người dân trước khi ra bãi xe khách sẽ được bảo vệ kiểm tra vé và đo thân nhiệt.
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 7
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 8

Hành khách chờ lên xe tại Bến xe Miền Tây

ẢNH: CAO AN BIÊN

Ông Trần Văn Biệt (53 tuổi, quê An Giang) đang cùng vợ và em gái chờ xe để về TP.Long Xuyên. Dù chuyến xe của ông khởi hành lúc 16 giờ 30 phút nhưng hơn 15 giờ ông đã có mặt để lấy vé.
“Mấy ngày trước tôi lên đây khám bệnh, điều trị xong thì tôi đặt vé về. Xui là về đúng ngay ngày trước lễ nên bến xe quá đông. Hôm trước lên đây đâu thấy đông dữ vậy! Đọc tin tức thấy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cũng sợ, con cháu cũng nhắc nhở nên chúng tôi đeo khẩu trang suốt, không dám mở ra”, ông Biệt nói thêm.

Phong tỏa con hẻm liên quan bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở TP.HCM

Trong khi đó, chị Thảo Nguyên (29 tuổi, quê Bạc Liêu) cùng chồng và con trai về quê thăm gia đình nhân dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong khi chờ chồng lấy vé xe, chị cho biết khi mới vừa tới bến thấy hết chỗ gửi xe nên có chút hoảng.
“Nhà tôi bên Bình Thạnh qua đây, giờ không gửi được ở đây mà gửi bên ngoài thì cũng có chút sợ. Chờ gần 20 phút, cuối cùng nhà xe cũng có chỗ để tôi gửi, may ghê. Mong là chúng tôi sớm được về thăm ba mẹ tại cũng mấy tháng rồi kể từ tết đâu có được về. Cháu nó cũng mong được gặp ông bà nội”, chị nói thêm.
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 9

Bãi xe đông đúc

Ảnh: Cao An Biên

Không may mắn như Thảo Nguyên, một số người dù chờ rất lâu nhưng không có chỗ gửi xe đành tìm một nơi gần đó để gửi. “Chờ lâu quá mà nay bãi giữ xe kín hết, lần đầu tiên tôi thấy cảnh này luôn. Cũng thông cảm cho nhà xe tại hôm nay thấy khách tăng đột biến. Thôi thì gửi chỗ khác chữ biết sao, còn đống đồ trên xe lát mang vô đây chắc hơi cực”, anh Gia Nguyễn (22 tuổi, quê Sóc Trăng) nói.
Ngồi bệt xuống đất vì hết ghế, chị Nguyễn Thị Hiền Trinh (22 tuổi, quê Đắk Nông) chia sẻ vì biết nhà giữ xe thường đông đúc vào dịp lễ nên đã đặt Grab đến Bến xe Miền Đông để tiện về quê. Chị cho biết đi một mình và luôn mang khẩu trang, nhà xe đông nhưng chị hạn chế tiếp xúc và nói chuyện với người lạ để tự bảo vệ mình.
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 10

Bến xe Miền Đông đông đúc nhưng đa số người dân chấp hành đeo khẩu trang để phòng dịch

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 11
Người dân TP.HCM đổ dồn Bến xe Miền Đông, Miền Tây về quê nghỉ lễ 30.4 - ảnh 12

Một số người cho biết họ đến bến xe sớm vì sợ kẹt xe hay đông khách khó mua vé

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Chiều 29.4: Thêm 45 bệnh nhân Covid-19 với 6 ca cộng đồng ở TP.HCM, Hà Nam

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Nhân Hậu - Trưởng ban Phòng vé Bến xe Miền Tây cho biết 29.4 là ngày cao điểm đón khách cho dịp lễ với 1.300 xe, tương ứng 40.000 lượt hành khách qua bến. Tổng lượng khách trong đợt lễ lần này dự kiến trên 150.000 lượt, so với cùng kỳ năm 2020 tăng gấp 2 lần, so với những ngày thông thường thì tăng khoảng 20%.
“Trong đợt lễ lần này, khách đi về các tỉnh miền Tây đông, tuy nhiên lượng khách đi đến các địa điểm du lịch như Vũng Tàu, Mũi Né, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Kiên Giang… cũng tăng đột biến”, ông cho hay.
Cũng theo ông Hậu, thực hiện chỉ thị của TP.HCM về phòng chống dịch Covid-19, bến xe đã yêu cầu tất cả các hành khách khi ra vào bến bắt buộc phải đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, bến xe cũng phát nước rửa tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế cho hành khách trước khi lên phương tiện.
“Từng nhà xe tại bến cũng thực hiện nghiêm việc này. Nếu ai không tuân thủ, bảo vệ sẽ nhắc nhở ngay chứ không thể lơ là trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi cũng liên tục phát trên loa phóng thanh để tuyên truyền, nhắc nhở hành khách tuân thủ nghiêm các quy định trên”, ông Hậu nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sauvanha

Sauvanha

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp mà mọi người tụ tập đông thế này thì lo quá. Mong ọi người dân nên cẩn thận để phòng chống dịch mà thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU