Người dân TP.HCM có thể đến CSGT đổi biển số vàng cả thứ bảy, chủ nhật

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 10.4 đến 31.12.2021, các điểm đăng ký xe thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) sẽ làm việc cả thứ bảy, chủ nhật để cấp đổi biển số vàng cho các xe kinh doanh vận tải.
Sau 31.12.2021, xe kinh doanh vận tải chưa đổi biển số vàng sẽ bị xử phạt /// Ảnh: Vũ Phượng Sau 31.12.2021, xe kinh doanh vận tải chưa đổi biển số vàng sẽ bị xử phạt - Ảnh: Vũ Phượng
Sau 31.12.2021, xe kinh doanh vận tải chưa đổi biển số vàng sẽ bị xử phạt
Ảnh: Vũ Phượng
Ngày 8.4, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết từ ngày 10.4 (tức thứ bảy tuần này), người dân TP.HCM có thể đi đổi biển số vàng cho xe kinh doanh vận tải vào cả thứ bảy, chủ nhật.

Hàng trăm ngàn ô tô tại TP.HCM chưa đổi sang biển số vàng, sắp tới sẽ bị phạt

Trước đó, ngày 16.6.2020, Bộ Công an ban hành Thông tư số 58/2020/TT-BCA (gọi tắt là Thông tư 58) quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1.8.2020.
Theo đó, đối với các xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực phải thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31.12.2021. Sau ngày 31.12.2021, các trường hợp không thực hiện việc chuyển đổi biển số sẽ bị xử lý theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Người dân TP.HCM có thể đến CSGT đổi biển số vàng cả thứ bảy, chủ nhật - ảnh 1

CSGT TP.HCM làm việc thêm thứ bảy, chủ nhật để giải quyết thủ tục đổi biển trắng sang biển số vàng

Ảnh: Vũ Phượng

Tuy nhiên, theo thống kê của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, tính đến nay TP.HCM còn trên 84.000 xe ô tô kinh doanh vận tải chưa đổi sang biển số nền màu vàng, trong khi chỉ còn 8 tháng nữa nếu người dân không đổi sang biển số nền màu vàng theo quy định sẽ bị xử phạt.
Do đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện việc đổi biển số, các Điểm đăng ký xe thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt tăng cường làm việc thêm vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần (Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút; chiều từ 13 giờ đến 17 giờ).
Trong các ngày nói trên, các điểm đăng ký xe thuộc PC08 chỉ tập trung giải quyết thủ tục hành chính liên quan việc đổi biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen cho cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh vận tải, không giải quyết các thủ tục khác.
Riêng sáng thứ 7 hằng tuần, các điểm đăng ký xe của PC08 vẫn tiếp dân bình thường, thực hiện tất cả các thủ tục hành chính liên quan đăng ký xe như đăng ký mới, sang tên,... giống các ngày trong tuần.
Danh sách các điểm đăng ký xe thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt:
1. Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ:
Số 282 đường Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh.
2. Điểm Đăng ký xe Rạch Chiếc:
Số 212 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Phú, TP. Thủ Đức.
3. Điểm Đăng ký xe An Sương:
Số 1509 đường Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.
4. Điểm Đăng ký xe Nam Sài Gòn:
Số 1366 đường Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang hai Phan

Hoang hai Phan

tôi đăng ký xe mới bảng số kinh doanh hẹn 2 ngày sau nhận giấy đăng ký xe . mà khi lên 1366 huỳnh tấn phát thì nói chưa có. hỏi khi nào có sẽ gọi điện . xe tôi ko đăng ký được họp tác xã thì làm sao kinh doanh
Đắc chí Hồ

Đắc chí Hồ

Lệnh là Lệnh, còn Làm thì Làm, đừng nên thưa kiện không ai giải quyết đâu.
Sơn Nguyễn Hữu

Sơn Nguyễn Hữu

Trước đây một chiếc xe ở gò vấp chưa sang tên, khi có chủ trương cho sang tên trở lại, tôi đem xe đến công an Gò Vấp để xin chuyển đổi về quận 3 cho đúng theo nơi cư trú, tuy nhiên khi công an gò vấp kiểm tra xác minh đầy đủ xong đưa giấy cho tôi đầy đủ chưa thu lại biển số xe, công an gò vấp còn hướng dẫn ra công an quận 3, đến công an làm đủ các loại giấy theo qui định, rối hướng dẫn đến phòng thuế quận 3 làm thủ tục đóng thuế theo qui định. Phòng thuế quận 3 chưa nhận được chủ trương cho sang tên . Như vậy bây giờ tôi đi xe như xe không hợp pháp chỉ có tờ GIẤY XÁC NHẬN CỦA CÔNG AN GÒ VẤP. Từ hợp pháp thành bất hợp pháp, vậy bây giờ tôi phải làm sao để đúng tên của tôi.
Thái Nguyễn

Thái Nguyễn

Tại sao phải có biên số vàng để phân biệt .? Chỉ cần dán logo riêng là biểt đc xe có kinh doanh . Thường thì xe 6 ty tháng đăng kiểm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU