Người dân TP.HCM cần biết: Từ 15.7, CSGT kiểm tra tất cả các xe trên đường

20 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, từ 15.7 đến 14.8, CSGT sẽ tổng kiểm tra tất cả các xe lưu thông trên đường như xe ô tô, xe tải, xe máy.
Từ 15.7 đến 14.8.2019, CSGT TP.HCM sẽ tổng kiểm tra tất cả các loại xe trên đường /// ĐỘC LẬP Từ 15.7 đến 14.8.2019, CSGT TP.HCM sẽ tổng kiểm tra tất cả các loại xe trên đường - ĐỘC LẬP
Từ 15.7 đến 14.8.2019, CSGT TP.HCM sẽ tổng kiểm tra tất cả các loại xe trên đường
ĐỘC LẬP
Đây là đợt cao điểm được thực hiện để giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô vận tải khách và xe mô tô, xe gắn máy; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Phạt hàng loạt người xe máy không đội mũ bảo hiểm ở trung tâm Sài Gòn

Theo đó, PC08 sẽ đồng loạt ra quân mở cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, xe ô tô vận tải container và xe máy trên địa bàn thành phố. Tháng cao điểm được chia thành 2 đợt: đợt 1 từ ngày 15.7 đến hết ngày 29.7; đợt 2 từ ngày 30.7 đến hết 14.8.
Trong quá trình kiểm tra, CSGT sẽ tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Vi phạm quy định về nồng độ cồn; sử dụng chất ma túy trái phép; chạy quá tốc độ quy định; lưu thông không đúng phần đường, làn đường; tránh vượt, dừng đỗ không đúng quy định; chở quá số người; không đội mũ bảo hiểm...
Đồng thời, PC08 cũng kết hợp đẩy mạnh các hoạt động phòng chống đua xe trái phép, tăng cuờng công tác quản lý địa bàn, quản lý các đối tượng, kịp thời phát hiện và đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.
Do đó, tất cả các đơn vị Đội, Trạm CSGT thuộc phòng sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, tập trung các tuyến Quốc lộ, các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.
Việc tổng kiểm soát phương tiện sẽ được tiến hành tại nơi xuất phát, khu vực sân bay, bến xe, bến cảng, kho bãi; khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về trật tự xã hội...
Người dân TP.HCM cần biết: Từ 15.7, CSGT kiểm tra tất cả các xe trên đường - ảnh 2

Đợt cao điểm được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông

VŨ PHƯỢNG

CSGT sẽ nói "cảm ơn" nếu kiểm tra mà không phát hiện vi phạm

PC08 cho biết việc tổng kiểm tra các loại xe sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau khi dừng phương tiện, CSGT sẽ kiểm soát để kịp thời phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo… Nếu không có vi phạm, sẽ trả lại giấy tờ đang kiểm soát, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người lái xe.
Đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: Sử dụng chất ma túy trái phép, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả… thì tùy từng vụ việc cụ thể, lực lượng sẽ tiến hành đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ đối với phương tiện, đồng thời phối hợp với lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, lực lượng Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Công an phường, xã… để xử lý theo đúng thẩm quyền.
Trong quá trình tổng kiểm soát, nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng thì CSGT sẽ sử dụng camera để ghi nhận lại sự việc, đồng thời chủ động phối hợp với các lực lượng đấu tranh, ngăn chặn hành vi chống đối, lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Thanh Tuấn

Phan Thanh Tuấn

"Cảm ơn" là từ xa lạ lắm sao mà phải đề cập vậy?
Sáu tào lao

Sáu tào lao

Số lượng "xe mù" hiện tại phóng nhanh vượt ẩu lưu thông rất nhiều trên đường phố, đề nghị CSGT nên kiểm tra tịch thu số nầy thì hy vọng sẽ phần nào hạn chế tai nạn giao thông.
TÔ NGUYỄN

TÔ NGUYỄN

Sẵn dịp xử lý các xe quá hạn sử dụng; các xe độ bô đi đường, đi trong hẻm cũng rú ga ầm ầm làm nhiều người đi đường giật mình té ngã không ít, cần thiết phải tịch thu và huỷ ngay tại chỗ để tránh gây tiếng ồn và gián tiếp gây tai nạn.
quán đỡ buồn

quán đỡ buồn

Ra quân kiểm tra mà thông báo trước thì những xe vi phạm đối phó hết sao?
Lê Hoàng Mỹ

Lê Hoàng Mỹ

Thông báo để người tham gia giao thông có ý thức, chấp hành luật tốt hơn
nguyen anh

nguyen anh

Tôi thấy chả vấn đề gì. Tháng này kiểm tra tháng sau lại kiểm tra, có sao đâu. Chỉ có điều cánh sát kiểm tra thì nên nói cho rõ, là chúng tôi kiểm tra hành chính, hoặc là nếu vi phạm thì nói rõ vi phạm...
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU