Người dân TP.HCM bắt đầu 'soi thịt sạch' bằng smartphone

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết hôm nay (16.12), TP chính thức áp dụng đề án “Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo” tại 351 siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.
Chỉ cần có smartphone nhiều bà nội trợ sẽ truy ra nguồn gốc của thịt Chỉ cần có smartphone nhiều bà nội trợ sẽ truy ra nguồn gốc của thịt
Chỉ cần có smartphone nhiều bà nội trợ sẽ truy ra nguồn gốc của thịt
Theo ông Hòa, đến thời điểm này đã có 60 cơ sở chăn nuôi đăng ký tham gia với khoảng hơn 1.000 trang trại. Sản lượng cung ứng tối đa lên đến 10.000 con/ngày. Bên cạnh đó có 18 cơ sở giết mổ đăng ký tham gia đề án.
Trang trại, cơ sở giết mổ, hộ kinh doanh thịt sạch... nếu đăng ký tham gia đề án có thể truy cập vào trang web của Sở Công thương (congthuong.hochiminhcity.gov.vn) hoặc trang web của đề án (te-food.com). Người tiêu dùng dễ dàng tải ứng dụng Te-Food miễn phí từ App Store, CH Play hoặc Windows Market trên điện thoại thông minh.
Người dân TP.HCM bắt đầu 'soi thịt sạch' bằng smartphone - ảnh 1

tin liên quan

Soi thịt sạch bằng smartphone
Người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh (smartphone) để kiểm tra nguồn gốc thịt heo. Hệ thống quản lý truy xuất này sắp được triển khai tại TP.HCM.
Khi đã tải phần mềm này, người tiêu dùng có thể xác định được điểm bán thịt heo sạch trong phạm vi bán kính 1,5 km; truy xuất được nguồn gốc thịt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Năm An Nhứt

Năm An Nhứt

QUÁ VUI?! Chuyện quản lý thực phẩm "sạch" hay "bẩn" là trách nhiệm của nhà nước qua cơ quan chức năng phải kiểm tra, kiểm định...trước khi bán! Thế mà nay lại buộc dân phải là "người tiêu dùng thông thái" và khi có sự cố ngộ độc thì..."tự chịu trách nhiệm"! Cái viễn cảnh mọi người đứng nghẹt trước hàng thịt thi nhau..."bấm!bấm và...bấm" chỉ để kiểm tra lại vài lạng thịt mình sắp mua xem nó "bẩn" hay "sạch" thì thấy nó ngồ ngộ thế nào đấy!
lãng

lãng

người không có điện thoại thông minh thì làm sao nhỉ?
Hòa

Hòa

Hỏi người có điện thoại thông minh bên cạnh.
bạn đọc

bạn đọc

lấy thịt trong quầy rồi dán vậy dán cái quầy đc rồi, chi mất công vây?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU