Người đàn ông vô gia cư trả lại túi đồ nhặt được rồi 'đổi đời'

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông vô gia cư đã tìm cách trả lại túi đồ mua sắm mà ông nhặt được của một người lạ.
Gary sống vất vưởng trên đường phố ở thành phố Liverpool.  /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB MIRROR. Gary sống vất vưởng trên đường phố ở thành phố Liverpool. - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB MIRROR.
Gary sống vất vưởng trên đường phố ở thành phố Liverpool.
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB MIRROR.
Hành động tử tế của ông được cộng đồng mạng cảm kích và họ đã chung tay tặng ông một khoản tiền lớn, thậm chí một người dân địa phương đã cung cấp căn hộ cho ông tá túc miễn phí.
Tờ Mirror đưa tin, mới đây, một người đàn ông vô gia cư tên Gary nhặt được một túi đồ mua sắm để quên trong một buồng điện thoại công cộng ở gần cửa hàng thời trang Greenwoods Menswear tại thành phố Liverpool, Anh.
Ông tìm thấy trong túi đồ này một bộ đồ com-lê trị giá khoảng 140 bảng (4 triệu VND) và một số món đồ khác. Giá trị tổng cộng các món đồ khoảng 200 bảng (5,6 triệu đồng VN).
Gary, người đang cần điều trị y tế sau khi bị một nhóm côn đồ đánh đập dã man vài tuần trước đó, đã ngay lập tức gọi điện cho cửa hàng Greenwoods Menswear nhằm tìm kiếm chủ nhân của túi đồ để trả lại. Les, người quản lý của cửa hàng Greenwoods Menswear đã liên hệ được vị khổ chủ tên Lewis Roberts và bảo người này đến gặp Gary để nhận lại.
Les nói: “Ông ấy có thể bán nó nhưng đã không làm như vậy. Thật hết sức ngạc nhiên là ông ấy thậm chí còn gọi điện cho chúng tôi”.
Sau khi nhận lại túi đồ, Lewis Roberts đã chia sẻ câu chuyện này lên tài khoản Facebook của anh để ca ngợi cách cư xử không tham lam của Gary và kêu gọi mọi người kiếm việc giúp cho ông ấy vì Gary vốn là một đầu bếp.
Anh viết: “Gary đã nhặt được túi mua sắm của tôi để quên ở Liverpool và đã liên hệ với cửa hàng để trả nó lại... Dù đang vô gia cư, ông ấy vẫn trả lại các món đồ có thể dễ dàng bán”.
Hàng ngàn người đã vào bình luận khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục trước hành động đẹp của Gary. Nhiều người đã giới thiệu nơi để ông đến xin việc. Thậm chí, một người dân ở Liverpool đã cung cấp một căn hộ cho Gary ở miễn phí.
Khi đọc được câu chuyện trên Facebook của Roberts, ngày 27.12, một người đàn ông tên Darren Galvin đã lên trang gofundme.com để kêu gọi quyên góp hỗ trợ cho Gary 2.000 bảng (56 triệu đồng VN). Cho đến sáng nay (2.1.2017), số tiền mà mọi người giúp Gary đã vượt mục tiêu đề ra và đã lên hơn 6.500 bảng (khoảng 181 triệu đồng VN).
Người đại diện của chuỗi cửa hàng thời trang Greenwoods Menswear cho biết họ sẽ tặng cho Gary một chiếc áo ấm có mũ trùm đầu cao cấp để giúp ông tránh được cái rét của mùa đông. Ngoài ra, chuỗi cửa hàng này cũng đang cân nhắc cho ông phỏng vấn xin việc trong tương lai.
Người đàn ông vô gia cư trả lại túi đồ nhặt được rồi 'đổi đời' - ảnh 3
Gary và Darren Galvin (phải), người kêu gọi quyên góp hỗ trợ Gary trên trang gofundme.com.
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH TRANG WEB MIRROR.
Người đại diện nói: “Chúng tôi nghĩ những gì ông ấy đã làm cực kỳ phi thường. Đó là một hành động tử tế. Ông ấy đã giúp một trong những khách hàng của chúng tôi nên chúng tôi cũng muốn giúp ông ấy”.
Khi được hỏi về hành động của mình, ông Gary nói: “Lý do tôi trả lại túi đồ là vì tôi nghĩ người ta mua bộ đồ com-lê vì một mục đích nào đó, có thể để dự đám cưới, tang lễ, buổi tiệc, và tôi muốn người này nhận lại nó. Tôi có thể bán nó nhưng đó không phải là con người tôi. Tôi không có gì đặc biệt cả, chỉ làm những gì tôi cho là đúng”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Ăn ở ngay thẳng, không tham lam - dù bản thân rất khó khăn, Thượng Đế không " bỏ ". Chúc mừng.
gamma145@yahoo.com

gamma145@yahoo.com

Thượng đế bỏ lâu năm rồi, chỉ có người mới bắt đầu nhìn lại thôi.
mey

mey

sao người ta dùng fb toàn mặt tích cực, fb trong tay người Việt thì đâm ra nhảm nhí, nhăng nhít, thậm chí là kênh cho bọn côn đồ dòm ngó và hành hung người khác! phải chăng cách sử dụng fb của ta có "vấn đề"?
Linh Hoàng

Linh Hoàng

từ lâu rồi
Kỳ Tài

Kỳ Tài

Câu "Trời cao có mắt" đúng muôn thuở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU