Người đàn ông từng 'cắn răng' đem 10 tấn sách bán... ve chai

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Làm nghề bán sách cũ hơn 30 năm, ông Lê Huỳnh Trí đã trải qua bao thăng trầm. Đặc biệt, có một biến cố khiến ông nhớ mãi không quên cách đây hơn 3 năm, đó là việc ông đành phải rao bán 10 tấn sách của mình... 
Gian hàng sách cũ của ông Trí là nơi lưu giữ những quyển sách hay, lạ, những quyển sách không còn xuất bản Gian hàng sách cũ của ông Trí là nơi lưu giữ những quyển sách hay, lạ, những quyển sách không còn xuất bản
Gian hàng sách cũ của ông Trí là nơi lưu giữ những quyển sách hay, lạ, những quyển sách không còn xuất bản

Tuy đã ngoài 60 tuổi nhưng tình yêu sách của người đàn ông này vẫn luôn như thuở ban đầu. Ông Trí bán sách cũ là một cái tên không xa lạ đối với ai đã từng tham gia "giải cứu" 10 tấn sách của ông.

Người đàn ông từng 'cắn răng' đem 10 tấn sách bán... ve chai - ảnh 1
Ông Trí đang cẩn thận xếp từng quyển sách cũ lên kệ

Câu chuyện 10 tấn sách cũ là câu chuyện luôn để lại nhiều ấn tượng cho ông bởi đó là sự chung tay của cộng đồng. Người chia sẻ thông tin, người tìm đến mua sách,...chính nhờ những sự quan tâm này mà sách đã đến được tay người cần.

Thời gian thấm thoắt trôi qua cũng gần 30 năm, ông Trí sống và gắn bó với việc bán sách cũ. Đối với ông cuộc đời luôn gắn liền với sách như là một cái nghiệp của mình vậy, được nhìn sách mỗi ngày là một niềm vui rất khó diễn tả. 

[VIDEO] Người từng đem bán ve chai 10 tấn sách

Theo những chia sẻ của ông thì bán sách cũ đã mang cho ông rất nhiều cảm xúc. Gian hàng sách cũ là nơi lưu giữ những quyển sách hay, lạ, những quyển sách không còn xuất bản,...và ở đây, bạn đọc có thể tìm thấy những quyển sách thú vị.

Ông chia sẻ, khi nhìn ánh mắt tràn đầy niềm vui của bạn đọc khi tìm mua được những quyển sách đã có từ rất lâu cũng đủ làm ông vui suốt cả ngày.

Người đàn ông từng 'cắn răng' đem 10 tấn sách bán... ve chai - ảnh 2
Ông Trí có 30 năm gắn bó với nghề này

Công việc của người yêu sách luôn ẩn chứa những niềm vui rất đỗi bình dị, đời thường. Có lẽ cũng chính vì điều đó mà ông vẫn đã luôn gắn bó đời mình với từng quyển sách cũ nhưng chứa đầy kiến thức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tương Hân

Tương Hân

Cám ơn anh đã yêu sách nên gắn bó hơn 30 năm cuộc đời với những quyển sách cũ. Tôi thuộc thế hệ 6X nên thường hay lê la những cửa hàng sách cũ để tìm mua những quyển sách mà mình yêu thích. Bây giờ khu vực quận Tân Phú không còn cửa hàng bán sách cũ nên thói quen lê la đến những nơi này đã mất rồi, nhớ lắm những cửa hàng bán sách cũ .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU