Người đàn ông nước ngoài nghi trộm túi xách trong shop ở phố cổ Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại một vụ trộm túi xách trong cửa hàng ở phố cổ Hà Nội. Kẻ trộm mà chủ shop nghi là người nước ngoài đã lấy đi 2 túi xách hơn 4 triệu đồng.
Toàn bộ hành vi trộm cắp của người đàn ông nước ngoài bị camera an ninh ghi lại. /// Ảnh cắt từ clip Toàn bộ hành vi trộm cắp của người đàn ông nước ngoài bị camera an ninh ghi lại. - Ảnh cắt từ clip
Toàn bộ hành vi trộm cắp của người đàn ông nước ngoài bị camera an ninh ghi lại.
Ảnh cắt từ clip
Xác nhận với Thanh Niên, chị P.A. (31 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết, vụ trộm túi xách xảy ra tại cửa hàng M.D. (phố Hàng Bông, phường Hàng Gai, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) bán túi xách, quần áo… của chị. Cửa hàng bị một tên trộm nghi là người nước ngoài “viếng thăm” vào 5 giờ chiều 7.12.
Chị bức xúc kể lại: “Bình thường shop vẫn có mình và 1 - 2 người thân, nhân viên phụ bán. Nhưng lúc đó mình ra ngoài, chỉ còn mỗi đứa em trông coi tại shop. Người đàn ông này ghé vào, nói tiếng Anh, hỏi mua một số loại sản phẩm trong shop, ra vẻ rất bình thường. Sau khi lựa xong, người này mang 1 đôi giày và 1 cái mũ ra thanh toán, với giá 2,1 triệu”.

Người nước ngoài nghi trộm 2 túi xách trong cửa hàng ở Hà Nội

Theo chị A., người này trao đổi bằng tiếng Anh và có hỏi giá trị hóa đơn này đổi sang tiền Nhật thì khoảng bao nhiêu. “Shop mình vẫn thường có rất nhiều khách nước ngoài ghé mua”, chị cho biết.
Tuy nhiên, sau khi tính tiền xong và người đàn ông này rời đi, chị A. trở về thì phát hiện mất 2 chiếc túi xách trên kệ. Theo hình ảnh do camera an ninh ghi lại, khi vào cửa hàng, người đàn ông nước ngoài này có mang theo 2 chiếc giỏ xách khá to màu đỏ và đen. 
“Trong lúc em mình loay hoay tính tiền, vị khách này đã lấy 1 chiếc túi xách trên kệ giấu dưới sào quần áo. Sau đó đi đến bàn lấy 2 chiếc giỏ đỏ, đen của anh ta để ra về. Khi đi ngang sào thì giả vờ ngồi xuống lựa quần áo, rồi nhanh tay lấy chiếc túi xách đã giấu sẵn bỏ vào giỏ màu đỏ trên tay anh ta. Sau đó, khi em mình quay vào trong lấy tiền thối thì người này tiếp tục trộm 1 túi xách khác”, chị A. kể lại.
Người đàn ông nước ngoài nghi trộm túi xách trong shop ở phố cổ Hà Nội - ảnh 1

Người đàn ông tiếp tục giấu chiếc túi xách thứ 2

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Hai chiếc túi xách bị trộm trị giá là 4,2 triệu đồng. Sau khi xem camera và biết chắc người đàn ông nước ngoài là kẻ trộm, chị A. và nhân viên liền chạy đi tìm trên phố cổ cả giờ đồng hồ, nhưng không thấy tung tích người này.
“Mình không báo cơ quan chức năng vì trước đó cửa hàng mình cũng từng mất đồ nhiều lần, trình báo thì phải làm khá nhiều thủ tục nhưng đều không có kết quả. Mình đăng tải đoạn clip để các cửa hàng, khách sạn kinh doanh khác đề phòng. Không phải người nước ngoài thì không trộm cắp đâu”, chị A. nói thêm về vụ trộm túi xách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU