Người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt bị phạt 300 nghìn đồng

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được nữ phụ xe buýt nhắc đeo khẩu trang theo quy định, người đàn ông không chấp hành và còn lăng mạ, nhổ nước bọt vào nhân viên này. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt 300.000 đồng đối với nam hành khách này.
Hình ảnh ông B. nhổ nước bọt vào nữ phụ xe được camera an ninh gắn trên xe buýt ghi lại /// Ảnh cắt từ clip Hình ảnh ông B. nhổ nước bọt vào nữ phụ xe được camera an ninh gắn trên xe buýt ghi lại - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh ông B. nhổ nước bọt vào nữ phụ xe được camera an ninh gắn trên xe buýt ghi lại
Ảnh cắt từ clip
Trưa 16.9, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Hương Ngải (H.Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, chính quyền xã này đã ra quyết định xử phạt hành chính 300.000 đồng đối với ông N.T.B (42 tuổi, trú tại địa bàn) về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch.

Người đàn ông nhổ nước bọt vào mặt nhân viên xe buýt

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 7.9, ông B. đi trên tuyến xe buýt CN01, lộ trình Mỹ Đình - Sơn Tây (Hà Nội). Phát hiện ông B. kéo khẩu trang xuống cằm, chị V.T.M (phụ xe buýt) đã nhắc nhở ông B. đeo lại để phòng chống dịch Covid-19. Bị nhắc nhở, ông B. đã to tiếng chửi bới chị M. và nhổ nước bọt vào người nữ phụ xe.
Nhận được thông tin sự việc, Công an xã Hương Ngải đã triệu tập ông B. lên làm việc, đồng thời phối hợp với Trạm y tế xã Hương Ngải lấy mẫu máu của ông B. đưa đi xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm xác định ông B. âm tính với SARS-CoV-2.
Căn cứ điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND xã Hương Ngải đã lập biên bản xử phạt hành chính 300.000 đồng đối với ông N.T.B về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch, và có tình tiết tăng nặng khi đã lăng mạ nữ nhân viên phục vụ xe buýt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Sẽ còn nhiều cái đầu nóng nảy vi phạm, vì hình phạt không răn đe được ai.
NVH

NVH

Còn tội làm nhục người khác (nhổ nước bọt vào mặt) thì sao? Ít nhất cũng bắt cậu ta đến xin lỗi cô này mới đúng.
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Việc này, có thể quy định mức phạt bằng tiền hiện nay còn quá thấp so với hành vi thô lỗ, làm nhuc người khác nơi công cộng... Theo tôi, nên bổ sung hình phạt: bắt anh ta phải công khai xin lỗi người phụ nữ.
Lê Hoàng

Lê Hoàng

Phạt 300000 như hài! Đề nghị tăng gấp 10 lần, buộc xin lỗi và lao động công ích!
Mức phạt phải nặng để người ta không dám vi phạm chứ không phải vi phạm rồi móc ví đóng 300000 như đùa!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU