Người dân Nam bộ có thể mừng vì mùa mưa bắt đầu sớm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay Đài khí tượng thủy văn T.Ư vừa đưa ra dự báo mùa mưa ở Tây Nguyên và Nam bộ có thể bắt đầu vào đầu tuần sau từ: 23-25.5.
Trước đó, các chuyên gia và cơ quan khí tượng dự báo mùa mưa sẽ bắt đầu vào cuối tháng 5 đầu tháng 6. Nguyên nhân mùa mưa đến sớm hơn khoảng 1 tuần là do hiện nay ở phía tây Nam vịnh Belgan có một xoáy thuận nhiệt đới.
“Xoáy thuận nhiệt đới này có xu hướng gia tăng về cường độ và dịch chuyển theo hướng đông bắc và nhiều khả năng sẽ gây mưa cho các tỉnh phía Nam từ khoảng ngày 19-22.5. Từ khoảng ngày 23-25.5 trở đi, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh và ổn định hơn, bắt đầu mùa mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ” Đài khí tượng thủy văn T.Ư dự báo.
Hiện nay, mưa giông chuyển mùa đã xuất hiện trên khu vực Tây Nguyên, trong khi đó mưa rào và dông có xu hướng gia tăng trong hai ngày vừa qua ở khu vực Nam Bộ.
Nhìn chung, diện mưa ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ phân bố không đồng đều. Tổng lượng mưa trong nửa đầu tháng 5.2016 ở Tây Nguyên dao động trong khoảng 30-80 mm, ở Nam bộ trong khoảng 40-60mm, riêng các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ 10-30mm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU