Người dân Hà Nội bị 'diều tặc' tra tấn bằng tiếng sáo thâu đêm suốt sáng

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những chiếc diều dài hàng mét, trên gắn các ống sáo cỡ lớn tung hoành trên bầu trời và phát ra tiếng kêu đinh tai, tra tấn người dân Hà Nội thâu đêm suốt sáng
Những chiếc diều dài hơn 3 m, mang theo ống sáo lớn phát ra tiếng kêu to khiến người dân bức xúc  /// Ảnh T.C Những chiếc diều dài hơn 3 m, mang theo ống sáo lớn phát ra tiếng kêu to khiến người dân bức xúc - Ảnh T.C
Những chiếc diều dài hơn 3 m, mang theo ống sáo lớn phát ra tiếng kêu to khiến người dân bức xúc
Ảnh T.C
Thời gian gần đây, người dân tại xã An Khánh (H.Hoài Đức, Hà Nội) liên tục “kêu cứu” vì nạn “diều tặc” hoành hành. Những chiếc diều dài hàng mét, được gắn sáo cỡ lớn tung hoành trên bầu trời từ sáng tới chiều, thậm chí được thả thâu đêm khiến nhiều người dân bức xúc.
Phản ánh tới Thanh Niên, chị N.T.H (38 tuổi, trú tại xã An Khánh, H.Hoài Đức) cho biết khoảng gần 1 năm nay, từ khi chị chuyển về địa bàn ở đã thấy xuất hiện tình trạng thả diều sáo, tuy nhiên, thời gian đó người chơi diều thả có thời gian cố định, đến giờ nghỉ là thu diều về nhà.
Khi nhà nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 cũng là lúc những người dân nơi đây thường xuyên bị “diều tặc" tra tấn bởi những tiếng sáo diều “u u u” từ sáng đến tối, khiến họ “ong hết cả thủ, như muốn phát điên”.
Chị H. cho biết, thời điểm giãn cách xã hội, chị được khuyến khích làm việc online tại nhà, nhưng công việc không được hiệu quả vì tiếng sáo diều khiến chị mất tập trung.
“Thời gian giãn cách, người dân ở nhà nhiều để chống dịch, đội thả diều cũng rảnh rỗi mang diều ra thả thường xuyên hơn. Bãi đất trống mà họ hay vui chơi, thả diều cách khu nhà tôi gần 1 km, nhưng diều ngay trên đỉnh đầu, mỗi ngày khoảng 5 - 6 chiếc diều dài hàng mét, sáo to bằng bắp chân, gió càng to thì tiếng sáo càng to, cứ u u ong hết cả thủ. Chúng tôi khó chịu, khó ngủ, không tập trung làm việc nổi”, chị H. bức xúc.
Đặc biệt, người chơi diều không thả theo giờ cố định mà thường thả từ 2 giờ chiều đến đêm, có hôm “diều tặc” cắm dây cho diều bay đến sáng, mặc tiếng sáo tra tấn người dân.
“Người trong khu phải ra nói chuyện thì họ mới thu diều về, nhưng hôm sau lại tiếp diễn. Họ chơi gì thì chơi, thả diều không ai cấm nhưng đừng gắn sáo vào làm ảnh hưởng đến người khác”, chị H. nói. Theo chị H. thời gian gần đây, người dân đã phản ánh tới báo chí, lực lượng quản lý khu vực và lên mạng xã hội kêu cứu nhưng vẫn không thoát nạn “diều tặc”.
Người dân Hà Nội bị 'diều tặc' tra tấn bằng tiếng sáo thâu đêm suốt sáng - ảnh 1

Những chiếc sáo cỡ lớn được gắn vào diều, phát ra âm thanh lớn khiến người dân vô cùng bức xúc

Ảnh T.C

Cùng nỗi bức xúc, bà N.T.T.L (49 tuổi, trú tại khu đô thị Nam An Khánh, xã An Khánh) cho biết: "Đi làm về nhà muốn nghỉ ngơi, muốn mở cửa cho thoải mái nhưng tiếng sáo rất lớn, tôi phải đóng tất cả các cửa, kéo rèm để hạn chế phần nào. Những người già trong khu có nói chuyện với hội thả diều nhưng không ăn thua. Họ vẫn thả, thường xuyên tra tấn người dân”, bà L. cho hay.
Ông Nguyễn Viết Hướng, Phó chủ tịch UBND xã An Khánh, cho biết đơn vị đã nhận được phản ánh về tình trạng sáo diều gây ảnh hưởng đến đời sống người dân trên địa bàn và đã giao Công an xã An Khánh thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người thả diều.
“Địa bàn xã có tình trạng này. Chúng tôi sẽ cử lực lượng tăng cường tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở người thả diều, nếu cố tình thả đêm gây ảnh hưởng sẽ thu hồi diều. Đồng thời sẽ phối hợp với đơn vị quản lý đất siết chặt an ninh, không cho người vào thả diều gây ảnh hưởng tới người dân”, ông Hướng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngộ Phan

Ngộ Phan

Ô NHIỄM TIẾNG ỒN .
Âm thanh lớn làm thần kinh căng thẳng , trẻ nhỏ , người già , người lao động cần được nghỉ ngơi . karaoke kẹo kéo góp phần ô nhiễm rất cao . vậy đề nghị xử lý nghiêm
Trang Nguyen

Trang Nguyen

Đọc báo mà thấy bức xúc giùm cho những người bị diều tặc tra tấn thâu đêm, toàn là những người vô ý thức. Mong chính quyền địa phương xử lý giùm.
Hung

Hung

Tôi ở tại phường Phú Hữu quận 9 TP.HCM ngay khu vực vòng xoay Phú Hữu, hằng năm, cứ tới mua giờ đông nam này cũng bị tra tấn bởi những tiếng sáo diều từ chiều cho đến tối. Không biết những người chơi đó nghĩ gì ? Tôi nghĩ chắc là họ là những người không có ý thức, không biết mình đang sống trong cộng đồng. Có nên cho họ đi học lại để họ hiểu biết ý thức.
Ngo Vo Ta

Ngo Vo Ta

Ngoài cách tra tấn hát karaoke 🎤 giờ đến diều tặc chỉ vô công rãnh rỗi mới làm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU