Người dân cầm ‘tấm vé nghĩa tình’ mua thực phẩm miễn phí: ‘Dịch này không lo đói’

0
Với ‘tấm vé nghĩa tình’ trị giá 400.000 đồng, nhiều người dân khó khăn ở huyện Củ Chi, TP.HCM vui mừng đến Siêu thị 0 đồng để mua thực phẩm những ngày giãn cách xã hội, ai cũng bớt đi môt phần âu lo.
Người dân xếp hàng chờ đến lượt vào mua sắm Người dân xếp hàng chờ đến lượt vào mua sắm
Người dân xếp hàng chờ đến lượt vào mua sắm
Mới sáng sớm, nhiều người đã có mặt phía trước Nhà văn hóa Lao động huyện Củ Chi. Họ xếp hàng trật tự, đúng quy định giãn cách để chờ được đi chợ. Cầm tấm vé trên tay, người dân dõi ánh mắt vào những gian hàng được chất đầy ắp nhu yếu phẩm, mong được sớm mang về nhà để kịp nấu bữa cơm trưa cho gia đình.
 Những kệ hàng “0 đồng” chất đầy các mặt hàng thiết yếu, chất lượng cao, được tài trợ bởi những công ty, nhà cung cấp uy tín

Những kệ hàng “0 đồng” chất đầy các mặt hàng thiết yếu, chất lượng cao, được tài trợ bởi những công ty, nhà cung cấp uy tín

“Mua được nhiều quá xách về hổng nổi!”

Đến sớm, lại là người cao tuổi, bà Nguyễn Thị Hiền (71 tuổi) được ưu tiên để được vào mua sắm trước. Sau khi đưa phiếu đi siêu thị cho người phụ trách, bà được phát nước rửa tay sát khuẩn, đeo găng tay rồi cầm giỏ vào mua. Bà Hiền được một nhân viên siêu thị mặc đồ bảo hộ kín mít hướng dẫn, hỗ trợ việc mua sắm.
 Bà Nguyễn Thị Hiền vui mừng cầm tấm vé để mua nhu yếu phẩm cho mình và con gái

Bà Nguyễn Thị Hiền vui mừng cầm tấm vé để mua nhu yếu phẩm cho mình và con gái

Cầm túi đồ đã được thanh toán, bà được một người phụ trách tại siêu thị phát thêm một phần sữa tươi Dalatmilk rồi nói: “Phần này miễn phí nhen bà”. Bà cười nói: “Trời mua hết 400.000 đồng xách về không nổi mà còn được tặng thêm hả”. Sau đó, bà được hỗ trợ mang những túi đầy ắp thực phẩm đến tận xe.
8 giờ hơn, ông Lâm Thi Vũ (50 tuổi) khập khiễng bước vào siêu thị. Thấy ông là người khuyết tật, một nhân viên siêu thị nhanh chóng dìu ông vào trong, ưu tiên để ông được mua đồ. Theo thông tin trên tấm vé, ngày mua sắm của ông là sáng hôm qua, tuy nhiên hôm nay ông mới đến.
 Vì là người khuyết tật, ông Lâm Thi Vũ (50 tuổi) được ưu tiên vào để mua sắm trước. Ông nói nhờ có tấm vé đi siêu thị hoàn toàn miến phí mà ông mua được nhiều thực phẩm dùng được trong một thời gian dài

Vì là người khuyết tật, ông Lâm Thi Vũ (50 tuổi) được ưu tiên vào để mua sắm trước. Ông nói nhờ có tấm vé đi siêu thị hoàn toàn miến phí mà ông mua được nhiều thực phẩm dùng được trong một thời gian dài

Là nhân viên của một công ty bếp gas, hơn nửa tháng qua ông Vũ không thể đi làm vì Covid-19. Sống đơn thân trong căn phòng trọ hơn 500.000 đồng/tháng, ông nói mình may mắn khi được công ty, địa phương hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm. Tuy nhiên việc đi chợ, đi siêu thị truyền thống với ông lúc này là một việc khó khăn.
“Ra ngoài, sợ dịch là một, lại còn phải xếp hàng chờ đợi hay giá rau củ quả tăng lên cao lắm, mua cái gì cũng phải e dè. Được phát cho cái phiêu đi chợ hơn 400.000 đồng, mình mừng chứ. Ở đây cái gì cũng có, sắm một lần chắc xài lâu lắm à”, ông Vũ hớn hở nói.
Trong buổi sáng, hàng chục lượt người hớn hở bước ra khỏi siêu thị với đầy ắp những túi đồ trên tay. Ai cũng không giấu được nụ cười sau lớp khẩu trang kín mít…

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Trao đổi với Thanh Niên, bà Trương Thị Mỹ Hạnh - Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi cho biết Siêu thị 0 đồng này do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và doanh nghiệp tổ chức thực hiện với tinh thần “không để người dân nào bị bỏ lại phía sau”.
Bà Hạnh thông tin thêm, chương trình nhằm hỗ trợ, chăm lo như yếu phẩm kịp thời cho các hộ gia đình nghèo khó khăn, công nhân bị mất việc, lao động phổ thông, người bán vé số, bán hàng rong… ở 6 xã là: Tân Thạnh Tây, Tân Thạnh Đông, Phú Hòa Đông, Trung An, Hòa Phú, Bình Mỹ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình lần này là 400 triệu đồng.
“Chương trình được tổ chức từ ngày 29.7 đến ngày 2.8, trong 2 ngày đầu chúng tôi cho người dân đến siêu thị để mua, tuân thủ đúng 5K. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hơn, từ ngày 31.7, chúng tôi thực hiện việc đi chợ thay, sẽ mang từng phần nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 400.000 đồng cho người dân”, bà Hạnh nói.
Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng thực phẩm trong đó có sữa tươi - sản phẩm thiết yếu tốt cho sức khỏe, Tập đoàn TH luôn đồng hành, góp sức cùng các địa phương trên cả nước chống dịch. Trong đợt dịch lần thứ 4 này Tập đoàn TH đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK cũng đã gửi tặng TP.HCM gần 270.000 ly sữa tươi sạch (mặt hàng gửi tặng là sữa tươi sạch Dalatmilk) - trong đó đợt đầu thực hiện vào tháng 6, trao tặng 180.192 ly sữa đến lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm các y bác sĩ, tình nguyện viên,… và đợt 2 thực hiện trong tháng 7 và đầu tháng 8, trao tặng 89.136 ly sữa đến người dân có hoàn cảnh khó khăn và người dân khu vực cách ly.
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 tới nay, Tập đoàn TH đã chung tay đóng góp kịp thời hơn 76 tỉ đồng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.
Người dân cầm ‘tấm vé nghĩa tình’ mua thực phẩm miễn phí: ‘Dịch này không lo đói’ - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU