Người dân Biên Hòa tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều hộ dân ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè.
Người dân sống trên đường Nguyễn Ái Quốc tự tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè  /// Ảnh: Lê Lâm Người dân sống trên đường Nguyễn Ái Quốc tự tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè - Ảnh: Lê Lâm
Người dân sống trên đường Nguyễn Ái Quốc tự tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 21.3, nhiều hộ dân có nhà mặt tiền trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn thuộc P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tự nguyện đập bỏ, tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè.
VIDEO: Nữ chủ tịch phường ở Bình Tân xuống đường lấy lại vỉa hè
Trao đổi với chúng tôi, chủ một ngôi nhà đang đập bỏ tam cấp cho biết: “Đây là chủ trương chung của thành phố, mình phải chấp hành thôi, giờ không chủ động đập vài bữa cơ quan chức năng cho người tới đập cũng vậy.”
Trước đó, vào ngày 8.3, UBND TP.Biên Hòa đã có cuộc họp với 30 phường, xã trên địa bàn và các phòng ban liên quan để bàn về kế hoạch xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.
Người dân Biên Hòa tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè - ảnh 2
Người dân Biên Hòa tự nguyện tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè Ảnh: Lê Lâm

Phát biểu tại buổi họp, ông Phạm Anh Dũng – Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, nói đây là vấn đề rất được người dân quan tâm, vừa qua TP.HCM và Hà Nội đã làm rất quyết liệt, các địa phương khác trong cả nước cũng hưởng ứng, TP.Biên Hòa không ngoại lệ, và đặt mục tiêu hết tháng 4.2017 cơ bản phải xử lý xong vụ vỉa hè, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền cho người dân hiểu và tự giác chấp hành. Trước tiên, cơ quan chức năng sẽ tiến hành làm thông thoáng vỉa hè trên tuyến đường điểm Võ Thị Sáu, sau đó lan rộng ra các tuyến đường khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Biển Việt

Biển Việt

Chủ trương có lợi cho Dân thì Dân sẽ ủng hộ ngay . Nhưng theo tôi trong cái vụ "tháo dỡ " này thì ko nên tháo mái che di động , nó ko những che nắng ; che mưa cho gia chủ mà cả người đi bộ ( nhất là những nhà hướng tây) , thậm chí còn che mưa cho cả người đi xe máy nữa ; nhất là những nơi ngập lút bánh xe thì chỉ còn cách chờ nước rút bớt mới lưu thông được .
TN

TN

Bạn nghĩ bạn chỉ gắn mái che di động cho mục đích che nắng mưa cho nhà bạn, người đi bộ và cả xe máy như bạn nói mà không phải lấn chiếm vỉa hè vốn không phải của bạn, bạn có thấy mâu thuẫn nào không? Thân ái..
Lê Hảo

Lê Hảo

Dân nhiều người rất kém văn hoá, lề đường xem như của riêng, xây dựng lấn chiếm ... cần mạnh tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU