Người dân bắc cầu tạm vào nhà vì bị phá bậc tam cấp lấn vỉa hè

31 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè bị phá bỏ, nền nhà các hộ dân trên phố Xã Đàn cách vỉa hè gần 1 mét, phải bắc cầu tạm để đi lại.
Nền nhà cách vỉa hè gần 1 mét sau khi bậc tâm cấp lấn chiếm bị phá bỏ /// Ảnh Minh Chiến Nền nhà cách vỉa hè gần 1 mét sau khi bậc tâm cấp lấn chiếm bị phá bỏ - Ảnh Minh Chiến
Nền nhà cách vỉa hè gần 1 mét sau khi bậc tâm cấp lấn chiếm bị phá bỏ
Ảnh Minh Chiến
Sau đợt ra quân đồng loạt bảo đảm trật tự giao thông, đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nhiều ngôi nhà trên phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) có bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè đã bị lực lượng liên ngành quận Đống Đa phá dỡ. Sau khi các hạng mục lấn chiếm này bị khoan phá, nền nhà dân trên phố Xã Đàn so với vỉa hè cao tới gần 1 mét, nhiều hộ phải bắc tạm cầu thép hoặc xếp gạch để đi lại tạm thời.
via-he-xa-dan
Nhà dân sau khi phá dỡ các bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, nền nhà cách mặt vỉa hè gần 1 mét. Các hộ dân phải bắc tạm cầu thang thép để đi lại
Ảnh Minh Chiến
via-he-xa-dan
Người dân xếp tạm gạch để lên xuống sau khi bậc tam cấp lấn chiếm bị phá dỡ
Ảnh Minh Chiến
Anh Nguyễn Tuấn Long (một hộ dân trên phố Xã Đàn) cho biết, sáng 15.3, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã phá dỡ 2 bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè của gia đình anh. Trong khi đó, gia đình anh không nhận được thông báo phá dỡ công trình vi phạm từ UBND phường Phương Liên, nên rất bị động.
"Chúng tôi ủng hộ việc phá dỡ các bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè nhưng chính quyền phải thông báo trước để chúng tôi chuẩn bị. Nếu được thông báo trước, gia đình tôi sẽ tự phá dỡ và có phương án làm bậc tam cấp mới để vào nhà. Còn như hiện nay sau khi phá xong, nền nhà tôi cách mặt vỉa hè gần 1 mét, rất khó khăn để đi lại, đặc biệt gia đình có người già và trẻ em", anh Long nói.
Cũng theo anh Long, gia đình anh làm nền nhà dựa theo cốt đường Xã Đàn nên nền nhà khá cao. Hiện nhà anh phải khắc phục tạm thời bằng cách xếp tạm gạch để lên xuống.
Tại phố Xã Đàn, nhiều nhà dân, hộ kinh doanh đã bắc tạm cầu thang thép, hoặc xếp gạch để đi vào nhà sau khi bậc tam cấp bị phá.
via-he-xa-dan
Bậc tam cấp lấn chiếm phá dỡ, một cửa hàng bán hoa trên phố Xã Đàn gặp nhiều khó khăn khi đi lại, hiện nền nhà cách vỉa hè khoảng 0,8 mét
Ảnh Minh Chiến
via-he-ha-noi
Nhân viên bảo vệ một ngân hàng trên phố Xã Đàn cho biết, sau khi bậc tam cấp bị phá dỡ, đơn vị này đã phải hàn một cầu thang tạm bằng thép để lên xuống
Ảnh Minh Chiến
via-he-xa-danVỉa hè ngổn ngang sau khi lực lượng liên ngành quận Đống Đa phá dỡ các hạng mục lấn chiếm vỉa hè Ảnh Minh Chiến
via-he-xa-dan
Việc ra vào các ngôi nhà trên phố Xã Đàn gặp nhiều khó khăn. Do mới phá dỡ nên các hộ dân chưa kịp xây dựng lại các bậc tam cấp
Ảnh Minh Chiến
via-he-xa-dan
Vỉa hè phố Xã Đàn khá rộng, đã được kẻ vạch để quản lý
Ảnh Minh Chiến
via-he-xa-dan
Một số chủ cửa hàng kinh doanh than thở vì ế ẩm
Ảnh Minh Chiến
via-he-ha-noi
Nhiều hộ dân cho biết sẽ làm bậc tam cấp lùi vào bên trong, việc này cũng mất ít nhất từ 1 tuần đến 10 ngày
Ảnh Minh Chiến
 Người dân bắc cầu tạm vào nhà vì bị phá bậc tam cấp lấn vỉa hè - ảnh 10
Nhiều ngôi nhà trên phố Xã Đàn được xây dựng dựa trên cốt đường nên có nền khá cao
Ảnh Minh Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh Anh

Nguyễn Minh Anh

Ủng hộ việc giải tỏa lề đường. Không lý do gì hết, lúc xây nhà ngang nhiên chiếm vỉa hè thì phá bỏ là chuyện đương nhiên.
Bùi Thị Thiên Ân

Bùi Thị Thiên Ân

Anh HP ơi ! đồng ý anh nói mới nghe thì có lý, song vì sao anh không xây nhà thụt vào để số tung cấp của anh vẫn nằm trong khuôn viên của anh thì ông nào mà dám đập ?! phải vậy không ông anh ???
HP

HP

Thưa anh ! nếu đường không ngập thì tui đâu có xây nhà cao như vậy? a chống ngập đường dùm chúng tôi đi thì tự nhiên ai cũng xây nhà không cần tam cấp đâu ah. A đâu có ở những đoạn đường ngập a đâu có biết nỗi khổ của chúng tôi !
4 phản hồi
Trần Cường

Trần Cường

Xây nhà cố lấn diện tích đất công bây giờ còn nói giọng trách nhiệm, đợi các ông tự giác đập bỏ thì đến tết công gô, đáng lẽ còn phải chịu phạt mới đúng.
Quang Nguyên

Quang Nguyên

Làm tam cấp lùi vào trong nhà là xong, lấn chiếm thì bị phá là đương nhiên, sao không tính từ lúc làm nhà, để bây giờ bị cưỡng chế mới đòi "báo trước để còn chuẩn bị..."
Tuấn Đăng

Tuấn Đăng

Dạ thưa nhà em cũng mới bị đập nhưng trước đây nhà không cần tam cấp, chỉ thành nhà sàn trong TP từ khi địa phương cho đào cái vỉa hè để lót gạch con sâu đấy ạ. Mà cũng phải nói thêm nhà em xây lâu lắm rồi (hơn 20 năm) từ khi còn chưa có cái vỉa hè này cơ. Cái vỉa hè là cắt của mỗi nhà 6m đất chiều dài để làm đó ạ, nếu không làm sân chơi cũng còn dư chứ đừng nói là 1-2 bậc tam cấp.
nhan minh

nhan minh

Các gia đình đã lấn chiếm hãy chia sẻ với chính quyền trả lại vỉa hè thông thoáng đi. Chúng ta hãy học người Nhật, Hàn, Singapore để đất nước phát triển.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU