Người bán vé số vui mừng nhận 1,1 triệu tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi người bán vé số tại Bình Phước được nhận số tiền hỗ trợ 1,1 triệu đồng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ai cũng vui mừng khôn xiết.
Bình Phước chi hỗ trợ cho những người bán vé số /// Hoàng Giáp Bình Phước chi hỗ trợ cho những người bán vé số - Hoàng Giáp
Bình Phước chi hỗ trợ cho những người bán vé số
Hoàng Giáp
Ngày 5.5, nhiều địa phương tại Bình Phước đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP,  hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 và Công văn 1114 của UBND tỉnh Bình Phước hỗ trợ cho người bán vé số bị ảnh hưởng của dịch.
Theo đó, toàn tỉnh Bình Phước có 2.024 người bán vé số sẽ được hưởng hỗ trợ với mức 1,1 triệu đồng/người cho 22 ngày tạm ngưng bán vé số để thực hiện giãn cách xã hội. Riêng tại TP. Đồng Xoài có 351 người bán vé số được nhận khoản tiền hỗ trợ này.
Tại phường Tiến Thành, TP.Đồng Xoài trong sáng nay có 13 người được nhận hỗ trợ. Chị Nguyễn Thị Kim Anh (một người khuyết tật) bán vé số không giấu được cảm xúc khi nhận được tiền hỗ trợ này. Chị cho biết những ngày vừa qua, không đi bán vé số được, chị cùng gia đình phải ứng tiền mua thức ăn ở hàng quán xung quanh, giờ nhận được số tiền này chị sẽ về trả tiền đã phải vay mượn, ứng mua đồ từ trước đó.
Người bán vé số vui mừng nhận 1,1 triệu tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19 - ảnh 1

Bình Phước có hơn 2.024 người được hỗ trợ mỗi người 1.1 triệu đồng trong 22 ngày cách ly xã hội

Hoàng Giáp

“Mình nghỉ cả tháng trời rồi, giờ nhận được số tiền này mừng lắm, có tiền hỗ trợ cho mình sống, trang trải bớt nợ nần”, chị Kim Anh nói.
Ông Đoàn Binh Chủng (52 tuổi, ngụ P.Tiến Thành, TP.Đồng Xoài) cho biết, ông cùng vợ đang phải ở nhà trọ, 2 vợ chồng từ miền Tây lên đây thuê nhà trọ cùng làm nghề bán vé số. Dừng bán, cả 2 vợ chồng mất việc, không có tiền chi tiêu, sinh hoạt, giờ được hỗ trợ trong lúc khó khăn này ai cũng vui.
“Tôi bán vé số cũng khổ mà được số tiền này tôi rất mừng, rất cám ơn các ban ngành đã giúp đỡ cho những người bán vé số như chúng tôi”, ông Đoàn Binh Chủng phấn khởi chia sẻ.
Người bán vé số vui mừng nhận 1,1 triệu tiền hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19 - ảnh 2

Chị Nguyễn Thị Kim Anh cho biết sẽ trả bớt nợ sau khi được nhận tiền hỗ trợ

Hoàng Giáp

Ông Phan Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND phường Tiến Thành, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: “Địa phương rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ, chính quyền các cấp để hỗ trợ cho bà con trong giai đoạn khó khăn, phòng chống dịch Covid-19 này.
Địa phương sau khi nhận được công văn của UBND thành phố đã tổ chức họp với các khu dân cư và tổ chức rà soát những người thuộc diện được hỗ trợ. Các trường hợp không nằm trong danh sách mà đúng đối tượng bán vé số phải nghỉ dịch thì địa phương cũng đã đề xuất phòng LĐ-TBXH thành phố sẽ xét trong đợt sau”.
Cùng với chính sách hỗ trợ của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Phước, trong thời gian dịch, các địa phương trong tỉnh Bình Phước cũng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho người bán vé số, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch như: Hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn, tiền mặt, vận động các chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho các đối tượng công nhân người lao động, người bán vé số... với trị giá trị nhiều tỷ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Thật hay...Rất cần thiết cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhiều người chú ý đến tỉnh Bình Phước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU