Ngủ với người yêu trong khách sạn, sao chứng minh không mua bán dâm?

37 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu hai người yêu nhau ngủ cùng phòng ở khách sạn nhưng đột xuất bị công an kiểm tra, chỉ cần nêu được một số thông tin cá nhân của người yêu thì sẽ chứng minh được là không mua bán dâm.

Bị công an kiểm tra khi ngủ cùng bạn gái trong khách sạn, để chứng minh không mua bán dâm cả hai cần cung cấp những thông tin cá nhân của nhau /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bị công an kiểm tra khi ngủ cùng bạn gái trong khách sạn, để chứng minh không mua bán dâm cả hai cần cung cấp những thông tin cá nhân của nhau - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bị công an kiểm tra khi ngủ cùng bạn gái trong khách sạn, để chứng minh không mua bán dâm cả hai cần cung cấp những thông tin cá nhân của nhau
Ảnh minh họa: Shutterstock
Hỏi: Tôi thấy báo chí thường đưa tin về việc công an bắt quả tang các cặp đang mua bán dâm trong nhà nghỉ, khách sạn. Tôi và bạn gái cũng thường xuyên đến nhà nghỉ vào cuối tuần để có không gian riêng. Xin hỏi luật sư, nếu công an ập vào kiểm tra thì tôi và bạn gái phải chứng minh như thế nào? (Nhật Trường, TP.HCM)
Chứng minh thông tin cá nhân
Luật sư Đỗ Ngọc Thanh cho biết, tại Khoản 1 và 2 Điều 3 Pháp lệnh phòng chống mại dâm 2003 có giải thích hành vi mua bán dâm như sau:
1. Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.
2. Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.
Như vậy, yếu tố “dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác” trả cho người bán dâm để được giao cấu là cơ sở để xác định việc mua, bán dâm.
Nếu bạn gái của bạn không thuộc độ tuổi dưới 16 (Pháp luật hình sự nghiêm cấm mọi hành vi giao cấu dưới độ tuổi này), việc 2 người có quan hệ với nhau vẫn có thể bị tình nghi là mua bán dâm nếu không chứng minh được là có sự tự nguyện của hai bên.
Như vậy, khi bị công an kiểm tra, bạn và bạn gái của bạn phải chứng minh mối quan hệ của nhau với công an bằng cách cho công an biết họ tên của nhau, ngày tháng năm sinh, nơi ở, quê quán, nghề nghiệp, nơi làm việc học tập, thông tin về cha mẹ, thời gian quen nhau,… Nói chung là cả hai bạn đều phải cung cấp tất cả thông tin cá nhân cho công an thì sẽ chứng minh được mình không mua bán dâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Liêm

Liêm

Luật sư nói gì kỳ vậy? Công an phải chứng minh tui có tội, chứ hà cớ gì tui phải chứng minh tui vô tội. Luật nói vậy mà.
vicky

vicky

Vậy hỏi luật sư , tình 1 đêm cả 2 cùng tự nguyện sao biết dòng họ cha mẹ , hoặc mới đi chơi có 1 buổi vô khách sạn giải quyết sinh lý cả 2 cùng cần thì làm sao biết rõ đối phương , xã hội phát triển rồi nha luật sư
tuhy_saigon

tuhy_saigon

Chính xác! Bạn chẳng cần chứng minh gì cả, nếu công an kiểm tra và nói bạn đang mua bán thì Bạn yêu cầu họ chứng minh bằng chứng cứ có "dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác" trả cho người kia nhá, chứ không phải bằng lời nói hay lý luận, lý sự (dù thấy có lý hay không nhá!).
3 phản hồi
hoaphan

hoaphan

Tôi vô tội mà phải bắt tôi chứng minh minhg vô tội vậy có bất hợp lý không? Tôi nghĩ công an là người mới phải chứng minh được tôi có tội hay là không mới đúng, không đâu đang mần ăn ngon lành với bạn gái mấy ông tới phá, tôi chưa kiện mấy ông kìm hãm cái sự sung sướng thì thôi ở đó mà bắt tôi chứng minh.
Kỳ Lâm

Kỳ Lâm

Tôi khoái bạn Hoaphan.
minh

minh

xui cho bạn là vào trúng ổ mại dâm, bắt chung quanh nhiều cặp mại dâm cùng lúc vậy làm sao biết bạn là không phải mại dâm vì vậy khi đi vui vẻ chọn địa điểm củng phải để ý chút
3 phản hồi
namhuynh

namhuynh

Trật lất. Vậy quen nhau mà chưa biết hết những diều trên là vi phạm sao. Trách nhiệm là của công an là chứng minh chứ không phải người vi phạm chứng minh. Giống như tội phạm vậy. Trách nhiệm là của cơ quan có thẩm quyền. Không lẽ người ta đồng ý quan hệ mà không trao đổi vật chất gì hết thì vi phạm sao?
Nguyen Mai

Nguyen Mai

Đồng quan điểm với bạn, người ta mới quen sao biết hết thông tin mà trả lời. Luật sư trả lời như vậy là không hiểu luật rồi.
Ngọc Minh

Ngọc Minh

Đi trên xe gặp tình yêu xét đánh, mới chỉ biết tên nhau thôi đã thích vào khách sạn để tâm sự rồi. Vào đến nơi dục vọng nổi lên hai người lao vào nhau luôn chưa kịp hỏi han gì. Rõ ràng là không mua bán dâm vậy công an bắt chứng minh, tôi chứng minh kiểu gì.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU