Ngôi nhà như chuồng trâu của mẹ con chị Mã Thị Dùng đã được xây mới

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài Người mẹ động kinh và đứa con 8 tuổi ở trong căn nhà như chuồng trâu, ngôi nhà của chị Mã Thị Dùng ở Lạng Sơn đã được thay mới nhờ số tiền đóng góp của bạn đọc.
Chính quyền và bà con nhân dân đến chia vui trong ngày khánh thành nhà cho mẹ con chị Mã Thị Dùng /// Ảnh Khánh Tiên Chính quyền và bà con nhân dân đến chia vui trong ngày khánh thành nhà cho mẹ con chị Mã Thị Dùng - Ảnh Khánh Tiên
Chính quyền và bà con nhân dân đến chia vui trong ngày khánh thành nhà cho mẹ con chị Mã Thị Dùng
Ảnh Khánh Tiên
Do hoàn cảnh éo le, chị Mã Thị Dùng (38 tuổi, dân tộc Nùng, ở xã Vũ Lễ, H.Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cùng đứa con 8 tuổi phải ở trong một căn nhà không khác gì chuồng trâu suốt 8 năm qua.
Sau khi Báo Thanh Niên đăng bài về hoàn cảnh ngặt nghèo của mẹ con chị Dùng, nhiều bạn đọc có lòng hảo tâm đã đóng góp số tiền 135,6 triệu đồng giúp chị xây nhà và nuôi con.
Ngôi nhà như chuồng trâu của mẹ con chị Mã Thị Dùng đã được xây mới - ảnh 1

Ngôi nhà chị Mã Thị Dùng lúc trước khi chưa xây

Ảnh Khánh Tiên

 
Ngôi nhà như chuồng trâu của mẹ con chị Mã Thị Dùng đã được xây mới - ảnh 2

Ngôi nhà được xây mới nhờ tiền quyên góp hỗ trợ của bạn đọc Báo Thanh Niên

Ảnh Khánh Tiên

Ngày 20.9, tại xã Vũ Lễ (H.Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Lạng Sơn và các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức khởi công xây nhà "Khăn Quàng Đỏ" cho mẹ con chị Mã Thị Dùng.
Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, ngồi nhà của chị Mã Thị Dùng đã được hoàn thiện. Ngày 13.12, ngôi nhà đã được khánh thành trong niềm phấn khởi của gia đình chị Dùng và bà con chòm xóm.
Ngôi nhà như chuồng trâu của mẹ con chị Mã Thị Dùng đã được xây mới - ảnh 3

Đại diện Huyện đoàn H.Bắc Sơn trao quà cho gia đình và hỗ trợ quá trình xây dựng

Ảnh Khánh Tiên

Anh Mã Viết Việt, em trai của chị Mã Thị Dùng, người đã cưu mang hai mẹ con chị trong nhiều năm qua, xúc động cho biết nhờ có bạn đọc Báo Thanh Niên giúp đỡ, mẹ con chị Dùng đã được ở trong căn nhà mới khang trang, đẹp đẽ.
“Nếu không được giúp đỡ thì gia đình tôi không biết đến bao giờ mới xây được nhà cho mẹ con chị ấy. Ơn này tôi không bao giờ quên!”, anh Việt xúc động nói.
Anh Việt cũng cho biết trong quá trình xây dựng anh đã được Đảng ủy, chính quyền xã; tổ chức Đoàn của huyện, xã, tư vấn hỗ trợ, tặng quà; bà con thôn xóm chung tay giúp đỡ. Đặc biệt, có một người cùng thôn là Trần Văn Cường, đã giúp anh sơn nhà và ủng hộ toàn bộ kinh phí khoảng 5 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DuyHưng Võ

DuyHưng Võ

Cuộc đời vẫn đẹp sao! 😍😍😍

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU