Ngoại trưởng Mỹ bế cháu gái đến dự lễ ký kết Hiệp định Paris

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry một tay bế đứa cháu gái 2 tuổi, tay kia ký vào Hiệp định về biến đổi khí hậu tại buổi lễ ký kết Hiệp định Paris với sự tham dự của 175 lãnh đạo các nước.
Ngoại trưởng Mỹ bế cháu gái Isabel trên tay trong khi ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu - Ảnh: AFP Ngoại trưởng Mỹ bế cháu gái Isabel trên tay trong khi ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu - Ảnh: AFP
Ngoại trưởng Mỹ bế cháu gái Isabel trên tay trong khi ký kết Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu - Ảnh: AFP
Theo tờ USA Today, ngày 22.4, tổng cộng 175 nước đã ký vào hiệp định chống biến đổi khí hậu tại trụ sở đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, Mỹ. Đây là buổi ký kết lịch sử cho một thoả thuận tầm quốc tế, là bước đầu tiên để ràng buộc các nước phải cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
Cùng với sự xuất hiện của cháu gái trên tay, ngoại trưởng Mỹ John Kerry dường như thu hút sự chú ý của giới truyền thông tại buổi ký kết.
Ngoại trưởng Mỹ bế cháu gái đến dự lễ ký kết Hiệp định Paris
Trong khi ký kết, ông vẫn bế đứa cháu trên tay và đặt một nụ hôn lên má cô gái sau khi ký xong. Trong khi đó cô bé thì chăm chú nhìn khi ông ngoại ký kết.
Cháu gái ông Kerry là một trong 197 đứa trẻ có mặt tại sự kiện này để đại diện cho các nước thông qua hiệp ước.
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói rằng: “Những người trẻ này là tương lai của chúng ta. Giao ước của chúng ta là giao ước với chúng. Hôm nay là một ngày vì con cháu chúng ta và cho tất cả thế hệ mai sau”.
Theo tờ Daily Mail, cháu gái 2 tuổi của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tên là Isabel Dobbs-Higginson.
Mẹ Isabel là con gái lớn nhất của ông Kerry, tên là Alexandra. Ông Kerry cũng có một cháu gái nhỏ hơn tên Livia. Tên của Isabel là do ông đặt cho cháu gái mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam

Nam

Bé con này nó giống ông ngoại nó y bon!
Khôi

Khôi

@Ban: Tui nghĩ người ta xe hốt bạn ngay vì nghĩ bạn là kẻ bắt cóc trẻ em.
Ban

Ban

Nếu tôi bế nó thì ai cũng thấy nó giống tôi thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU