‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chia sẻ ngôi nhà tâm huyết được trang trí bằng chất liệu tái chế như cành cây, đồ điện tử đã hỏng, ốc, sỏi, lưới đánh cá,.. ngôi nhà của vợ chồng chị Phương nhận được mưa tim từ các thành viên trong nhóm Nghiện nhà trên Facebook.
Ngôi nhà được trang trí bằng những vật liệu tái chế như cành cây, đồ điện tử đã hỏng, ốc, sỏi, lưới đánh cá..  /// Ảnh: NVCC Ngôi nhà được trang trí bằng những vật liệu tái chế như cành cây, đồ điện tử đã hỏng, ốc, sỏi, lưới đánh cá.. - Ảnh: NVCC
Ngôi nhà được trang trí bằng những vật liệu tái chế như cành cây, đồ điện tử đã hỏng, ốc, sỏi, lưới đánh cá..
Ảnh: NVCC
Những ngày cách ly xã hội để phòng dịch Covid-19, nhóm Nghiện Nhà không chỉ là nơi các tính đồ nghiện nhà thoải mái chia sẻ những ngôi nhà độc đáo mà còn là nơi sẻ chia về hành trình hoàn thiện ngôi nhà trong mơ, tổ ấm của những cặp vợ chồng trẻ.

Ngôi nhà trong mơ

Chị Trần Phương (37 tuổi) cùng chồng cùng làm nghề tạo mẫu tóc, có tiệm cắt tóc riêng ở Vũng Tàu nhưng vì dịch bệnh phải tạm đóng cửa. Anh chị dành toàn bộ thời gian ở nhà cũng tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Ban đầu cảm thấy khá buồn nhưng anh chị nhanh chóng lấy lại tinh thần vì cả hai vẫn phải bận rộn việc trang trí thêm cho căn nhà có nhiều góc đẹp mới.
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 1

Ngôi nhà trong mơ của vợ chồng chị Phương với những vật liệu tái chế thân thiện môi trường

Ảnh: NVCC

Từ cửa tiệm đến nhà ở, vợ chồng chị Phương đều tự lên thiết kế và làm mọi thứ bằng những vật liệu tái chế. Suy nghĩ ban đầu chỉ sửa lại nhà để ở nhưng sau đó cả hai quyết định biến ngôi nhà thành homestay.
Căn nhà hoàn thiện gồm có 4 phòng với 4 phong cách trang trí và 4 tên gọi khác nhau là phòng Jungle (chủ yếu bằng gỗ), phòng Sea (cảm hứng từ biển), phòng Electron (lấy cảm hứng từ các mạch điện tử) và phòng Bamboo (lấy cảm hứng từ những mái nhà tranh sông nước miền Tây).
Chị Phương tâm sự, đây là căn nhà đầu tiên hai vợ chồng dành dụm tiền mua đất rồi xây lên được sau một năm cưới nhau cách đây 11 năm. Tuy xây đã lâu nhưng tổ ấm hoàn thành việc sửa chữa trang trí mới cách đây hơn 1 năm.
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 2

Sân thượng được trang trí bởi những vật liệu nhặt được ngoài đường và mua từ tiệm ve chai

Ảnh: NVCC

Cũng như những cặp vợ chồng trẻ khác, trước đây vợ chồng chị Phương luôn mơ về một căn nhà ấm áp, tự tay trang trí nhưng lại chưa thực hiện được vì bận lo cơm áo gạo tiền. Chỉ đến 2 năm gần đây, các con lớn, cuộc sống ổn định, rảnh rang hơn nên hai anh chị mới có thời gian trang trí và sửa lại nhà.
Nói về việc chọn những vật liệu tái chế để trang trí, chị Phương cho biết ý tưởng đến từng chút một trong quá trình sửa nhà. Chị kể lại có hôm đi ngoài đường, thấy người ta vứt bỏ cái cây không có cành chỉ có bộ rễ thì chồng chị nảy ra ý tưởng làm cây đèn ngủ. Mang về nhà xử lý sạch sẽ, quay ngược bộ rễ cây lên trên, gắn đèn vào là làm được cây đèn độc đáo.
“Thật ra tất cả nội thất trang trí trong nhà toàn đồ rẻ tiền và bỏ đi. Nhưng hai vợ chồng luôn nảy sinh ra được những ý tưởng độc lạ từ những đồ bỏ đi đó. Chúng tôi luôn có niềm đam mê đặc biệt với việc thiết nhà cửa từ những vật liệu rẻ tiền. Ví dụ như đèn sân thượng làm từ chai rượu bỏ đi, chậu treo trồng cây từ những can nhựa bỏ đi…”, chị nói.
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 3
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 4

Những vật liệu đơn giản như bình nhựa,... được chị Phương mang về sơn sửa lại để làm chậu hoa và bóng đèn.

Ảnh: NVCC

Những căn phòng đặc biệt

Căn phòng đầu tiên được chia sẻ trong nhóm Nghiện nhà là phòng Jungle. Những hình ảnh về căn phòng được trang trí bằng rễ cây nhanh chóng nhận được sự quan tâm với rất nhiều bình luận học hỏi cách làm. Được sự hưởng ứng tích cực, chị Phương lần lượt đăng tải hình ảnh về những căn phòng khác lên và khiến người nghiện nhà phải trầm trồ.
Với phòng Jungle, vợ chồng chị Phương lên ý tưởng rồi đi kiếm cây chặt về làm 4 cây chống giường, chặt về phải xử lý rất nhiều công đoạn chống mối mọt mới sử dụng được lâu dài. Gương soi thì chị chọn tấm gỗ bìa của cây cổ thụ, mua giá rẻ ở xưởng cưa.
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 5
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 6

Phòng Jungle được anh chị lấy cảm hứng từ gỗ, nhặt các loại cây về để trang trí

Ảnh: NVCC

‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 7

Vật dụng trang trí trong căn phòng Sea chủ yếu là những đồ nhặt từ biển

Ảnh: NVCC

Bàn đầu giường phải lựa khúc cây dáng đẹp, nhờ người ta cưa ra rồi chồng chị Phương làm chân sắt gắn vào.
Để trang trí phòng Sea, vợ chồng chị Phương đi tìm lưới đánh cá, ra biển nhặt vỏ sò và sỏi, sao biển và vỏ ốc thì mua ở chỗ bán đồ lưu niệm. Mái chèo và phao mua ở chỗ bán nông ngư cụ mang về sơn phết lên. “Sao biển mua về phải xử lý kỹ để loại bỏ mùi hôi”, chị giải thích.
Mảng tường đầu giường của phòng Electron toàn bộ là đồ điện tử đã hư hỏng, chị Phương mua ở tiệm bán ve chai, gồm đĩa nhạc, bo mạch điện tử, đầu đĩa, ổ cứng,… đem về sơn trắng lên rồi gắn vào tường.
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 8

Mảng tường đầu giường của phòng toàn bộ là đồ điện tử đã hư hỏng.

Ảnh: NVCC

‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 9

Cây đàn chị Phương mua về từ tiệm ve chai, được tận dụng gắn kính làm gương soi

Ảnh: NVCC

“Cây đàn cũng ở tiệm ve chai, là cây đàn hư, chồng tôi cắt kiếng theo hình đàn rồi gắn vào gương soi. Xe đạp cũng mua ở tiệm ve chai, xe hư cũ về sơn sửa lại treo lên làm chỗ treo quần áo”, chị nói.
Cuối cùng là phòng Bamboo với giường làm từ những ống tre to kết lại như cái bè, cây treo quần áo từ quang gánh, mành tre gắn vào tường để thêm phần lạ mắt.
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 10
‘Nghiện nhà’ gây sốt với ngôi nhà trang trí bằng những... vật liệu tái chế - ảnh 11

Căn phòng Bamboo lấy cảm hứng từ sông nước miền Tây

Ảnh: NVCC

“Thật ra, vợ chồng tôi đã dành cảm tâm huyết và tình cảm mới có thể làm được căn nhà như trong mơ vậy. Vì tất cả là tự làm, là vật liệu tái chế, đồ handmade nên rất cực. Nhưng bù lại thành quả thì hơn sức tưởng tượng của cả hai. Mỗi lần mệt mỏi buồn phiền về nhìn căn nhà là thấy nhẹ lòng rồi”, chị bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU