Nghĩa tình quê hương

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 24.5, Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng phối hợp với Báo Thanh Niên đã đến 4 huyện ở Quảng Nam trao tặng số tiền gần 2,2 tỉ đồng cho các gia đình chính sách.
 

Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng và Báo Thanh Niên trao tiền xây nhà và sổ tiết kiệm cho đại diện H.Hiệp Đức	Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng và Báo Thanh Niên trao tiền xây nhà và sổ tiết kiệm cho đại diện H.Hiệp Đức
Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng và Báo Thanh Niên trao tiền xây nhà và sổ tiết kiệm cho đại diện H.Hiệp Đức
Trước khi trao tiền cho các hộ gia đình ở các huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức và Tiên Phước, đại diện Hội đã đến từng nhà mà chính quyền các xã, huyện giới thiệu để kiểm tra thực tế.

Tiền trao đúng chỗ

Khi hay tin ngôi nhà mình đang ở sẽ được hỗ trợ xây dựng lại khang trang hơn, bà Phạm Thị Ta (73 tuổi), là vợ liệt sĩ ở thôn Dưỡng Mông, xã Quế Xuân 1, H.Quế Sơn rất xúc động. Vì là người già neo đơn, đời sống khó khăn, nên bà Ta không bao giờ nghĩ rằng dành dụm được đủ tiền để sửa chữa ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng, đang ở trong tình cảnh mưa tạt, gió lùa. Ước mơ được ở trong ngôi nhà sạch sẽ, khang trang của bà sắp tới sẽ thành hiện thực, bởi đã được thắp lên từ tình cảm của những người con quê hương, từ chính những tấm lòng hào hiệp, chia sẻ vì cộng đồng của các doanh nhân đóng góp thông qua giải golf do Báo Thanh Niên phối hợp với Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng tổ chức.
Nghĩa tình quê hương - ảnh 1
Trao đổi câu chuyện về việc xây tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách H.Nông Sơn ngày 24.5
Trường hợp của gia đình bà Nguyễn Thị Hà, 65 tuổi, là con liệt sĩ, nhà ở khu phố Lãnh Thượng 1, thị trấn Đông Phú (H.Quế Sơn) xây dựng đã lâu, nay xuống cấp, bị hư dột, mục nát phần mái. Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng, bà Hà vui mừng khẳng định sẽ sử dụng số tiền này thay thế phần mái và sửa chữa nhà cho đẹp đẽ hơn.
Chương trình Nghĩa tình quê hương trao tặng 2,2 tỉ đồng để xây dựng 46 nhà tình nghĩa và 11 sổ tiết kiệm cho người có công, hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức cùng với Báo Thanh Niên dành 2 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh đỗ đại học nhưng không có điều kiện đến trường thuộc 4 huyện và tài trợ kinh phí di dời hài cốt liệt sĩ, thăm trung tâm phụng dưỡng người có công.
Chương trình Nghĩa tình quê hương lần này, Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng và Báo Thanh Niên giúp các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tại 4 huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước sửa chữa nhà ở và trao sổ tiết kiệm trị giá 25 triệu đồng/sổ cho các trường hợp bị bệnh nan y, tai biến...
Ông Nguyễn Chí Tùng, Phó chủ tịch UBND H.Nông Sơn, bộc bạch: “Sự hỗ trợ kịp thời của Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng và Báo Thanh Niên đã giúp 7 gia đình ở các xã khó khăn nhất trong huyện như Quế Lâm, Phước Hiệp, Quế Ninh... có thêm điều kiện tu bổ, hoàn thiện nhà sạch sẽ, khang trang, để người dân ăn ở yên lành, ổn định. Đây là niềm vui không chỉ với những người được tặng tiền để tu bổ nhà cửa, mà còn là sự động viên đối với cộng đồng bà con của huyện”. Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND H.Quế Sơn, khẳng định lãnh đạo huyện và các xã nơi có các gia đình chính sách được hỗ trợ từ chương trình Nghĩa tình quê hương sẽ đôn đốc, kiểm tra tiến độ từng ngôi nhà, sử dụng kinh phí đúng mục đích, không để xảy ra thất thoát...

Tạo điều kiện cho học sinh nghèo

Theo ông Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng, từ giải golf từ thiện Nghĩa tình quê hương, đã lập được nguồn quỹ để qua đó có thể hỗ trợ kinh phí thêm cho các em học sinh thi đỗ đại học năm 2019. “Những em đã đỗ đại học thuộc 4 huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước nhưng có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường sẽ được xem xét tài trợ học phí trong suốt quá trình học tập tại trường”, ông Dũng thông báo và cho biết thêm ngoài việc tài trợ cho học sinh theo học tại các trường đại học, Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng cũng sẽ lo toàn bộ kinh phí để thân nhân các gia đình ở 4 huyện nêu trên, nếu có nhu cầu di dời hài cốt liệt sĩ đang còn nằm lại tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và huyện đảo Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) về an táng tại quê nhà Quảng Nam.
Nghĩa tình quê hương - ảnh 2
Trao nhà tình nghĩa ở H.Tiên Phước
Ảnh: H.T
Chia sẻ với lãnh đạo các huyện và gia đình chính sách, người có công được nhận những phần quà từ chương trình Nghĩa tình quê hương lần này, Tổng biên tập Báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông nhấn mạnh ý nghĩa của các hoạt động từ thiện xã hội mà Báo Thanh Niên đã từng triển khai thời gian qua. “Trong thời gian tới, Báo Thanh Niên tiếp tục đồng hành cùng Hội đồng hương các huyện Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức tại TP.Đà Nẵng để tổ chức thêm các chương trình, các giải thi đấu thể thao từ thiện nhằm vận động các cá nhân, đơn vị tham gia, chia sẻ những khó khăn, trợ giúp những gia đình chính sách, tiếp sức cho những học sinh nghèo đến trường...”, Tổng biên tập Nguyễn Quang Thông cho biết.
Chương trình Nghĩa tình quê hương trao tặng 2,2 tỉ đồng để xây dựng 46 nhà tình nghĩa và 11 sổ tiết kiệm cho người có công, hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội đồng hương Quế Sơn - Nông Sơn - Hiệp Đức cùng với Báo Thanh Niên dành 2 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh đỗ đại học nhưng không có điều kiện đến trường thuộc 4 huyện và tài trợ kinh phí di dời hài cốt liệt sĩ, thăm trung tâm phụng dưỡng người có công.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU