Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại

30 Thanh Niên
Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, hầu hết các khu du lịch từ bắc vào nam đều rơi vào cảnh quá tải, không ít người còn tổ chức ăn nhậu bừa bãi.
Rác tràn ngập tại bãi biển Quất Lâm (Nam Định) sau ngày nghỉ lễ  /// Ảnh: Lê Nam Rác tràn ngập tại bãi biển Quất Lâm (Nam Định) sau ngày nghỉ lễ - Ảnh: Lê Nam
Rác tràn ngập tại bãi biển Quất Lâm (Nam Định) sau ngày nghỉ lễ
Ảnh: Lê Nam
Đến chiều qua (2.5), khi khách du lịch bắt đầu quay về thì không ít địa điểm du lịch gần như trở thành bãi rác bởi rất nhiều người thiếu ý thức đã không dọn dẹp gọn gàng, mà chỉ biết xả rác.
Ví dụ tại các công viên quanh TP.Đà Lạt và dọc bờ hồ Xuân Hương, nhiều du khách còn tổ chức ăn nhậu. Tương tự, buổi tối có rất nhiều du khách đến quảng trường Lâm Viên vui chơi, rồi đến khuya ra về để lại vô số bao ni lông, hộp xốp nằm lại gần như kín cả quảng trường.

Một người dân địa phương phải thốt lên: “Trời ơi, thiếu ý thức quá, họ cứ xả rác ra như thế này thì công nhân vệ sinh nào mà dọn mãi cho được!”.
Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại - ảnh 2
Du khách để lại "bãi chiến trường" đầy rác ở quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt
Ảnh: Gia Bình
Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại - ảnh 3
Bãi biển Diễn Thành (Nghệ An) như một bãi tập kết rác
Ảnh: Phạm Đức
Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại - ảnh 4
Một nhóm du khách để lại rác khi vừa ăn nhậu xong ở công viên Yersin (TP.Đà Lạt) trưa 2.5
Ảnh: Gia Bình
Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại - ảnh 5
Rác thải của du khách và bèo tây từ cửa sông Lạch Trường dạt vào khiến một số khu vực thuộc bãi biển Hải Tiến (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nhếch nhác
Ảnh: Ngọc Minh
Nghỉ lễ xong người đi về, rác... ở lại - ảnh 6
Bãi biển Đồi Dương (Phan Thiết) tràn ngập rác do khách ăn nhậu để lại
Ảnh: Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Người Việt quá quen sống với rác nên mắt không nhìn thấy rác nữa.
Văn Minh

Văn Minh

Tuan (USA) ở Mỹ lâu hơn Cuti Ở Mỹ là cái chắc. Tuan (USA) nói có sai đâu ? Tôi thậm chí còn thấy những bậc cha mẹ chở con cái đi học, vừa đi vừa ăn và vô tư vứt rác xuống đường, văn hóa của phần lớn người Việt là vậy, cái gọi là 'nghìn năm văn hiến' cùng những lần bật ngửa khi nhìn thấy ảnh Tây chụp lại, thực tế tôi chẳng thấy người Việt có văn hóa, văn minh gì nổi bật, văn hóa không xả rác thật ra cũng do người Tây mang đến mà thôi.
Diem thao Nguyen

Diem thao Nguyen

Cuti, cách trả lời của con mới là thiếu văn hoá chấp nhận. Sự thật rành rành ra kia, phản ảnh về ý thức môi trường cả tỉ lần, có phải ai vu vơ nói bậy ? Chấp nhận cái sai cũng là một cách sống có văn hoá con nhé.
4 phản hồi
Phạm văn Thuận

Phạm văn Thuận

Người VN đi đến đâu xả rác đến đó, ý thức vệ sinh môi trường rất kém, bên cạnh việc tuyên truyền giáo dục cần có chế tài xử lý thật nặng mới có thể dần dần có chuyển biến, phải đi từ bắt buộc dần tạo thành thói quen tự giác như các công dân ở nhiều nước trên TG.
lpt

lpt

Cứ làm như Vũng Tàu là xong : Cấm ăn nhậu nơi công cộng . Phát động du lịch sạch để dạy dỗ dân mình đi là vừa.
hà

Càng xem càng xấu hổ cho 1 bộ phận dân Việt Nam quá vô ý thức. Tôi phải giáo dục con mình thật tốt để không bao giờ làm những hành động vô ý thức này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU