Nghẹn lòng hình ảnh nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức chống dịch Covid-19

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 4.8, cộng đồng mạng chia sẻ những bức ảnh “chiến binh” của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng kiên cường đã kiệt sức vì mất nước, vì làm việc quá sức và kêu gọi sự tiếp sức cho các nhân viên y tế.
Có những nhân viên y tế Đà Nẵng kiệt sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 /// TT Cấp cứu 115 Đà Nẵng Có những nhân viên y tế Đà Nẵng kiệt sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 - TT Cấp cứu 115 Đà Nẵng
Có những nhân viên y tế Đà Nẵng kiệt sức trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
TT Cấp cứu 115 Đà Nẵng
Người chia sẻ những hình ảnh này là anh Trần Quang Hào, Giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng. Anh Hào cho biết, những người bạn của anh làm việc ở Trung tâm cấp cứu 115 và cũng là người chụp những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội.
“Những ngày qua, anh em chúng tôi cũng như những người dân thành phố chung tay góp sức hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Chúng tôi kết nối thường xuyên với anh em Trung tâm cấp cứu 115 và đến hôm nay thì nhận được những hình ảnh này. Nghẹn ngào không tả nổi, khi dịch bệnh vẫn còn đang căng mà những “chiến binh” đã thấm mệt, kiệt sức”, anh Hào xúc động cho biết.
Nghẹn lòng hình ảnh nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Một nhân viên Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức

TT Cấp cứu 115 Đà Nẵng 

Bác sĩ Trần Công Thông, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng xác nhận những tấm hình được chia sẻ trên mạng xã hội là các nhân viên làm việc tại Trung tâm.
Bác sĩ Thông cho biết ông bất ngờ khi những hình ảnh về nhân viên của trung tâm được cộng đồng mạng quan tâm. “Tôi cám ơn và trân trọng những chia sẻ của mọi người đối với anh em Cấp cứu 115. Nhưng đây là công việc ngày xác định ngay từ đầu của anh em tuyến đầu rồi. Thời tiết nắng nóng, anh em chúng tôi lại mặc đồ bảo hộ suốt ngày nên họ mệt... Chúng tôi có chế độ nghỉ ngơi, đổi ca kíp và cần thì truyền nước cho anh em lại sức để để “chiến” đến cùng”, bác sĩ Thông chia sẻ.
Nghẹn lòng hình ảnh nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhân viên Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức được các động nghiệp hỗ trợ

TT Cấp cứu 115 Đà Nẵng

Lực lượng trực chiến tại Trung tâm cấp cứu 115 có đến hơn 80 người. Họ chia quân theo các ca, kíp 24/24 và cũng để thay phiên nhau, để giữ sức, giữ quân và làm mọi biện pháp bảo tồn lực lượng. Chống dịch như chống giặc. Đã vậy suốt 10 ngày qua họ đánh vật với các những bệnh nhân cấp cứu, cách ly, chuyển viện, họ tự cách ly cùng các đồng nghiệp của mình. Nhiều người trong số họ có người thân qua đời ở quê nhà, có vợ sinh mổ ở bệnh viện vẫn chưa thể về để chăm sóc được...
Nghẹn lòng hình ảnh nhân viên cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Nhân viên Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng kiệt sức và mất nước vì mặc đồ cứu hộ liên tục

TT Cấp cứu 115 Đà Nẵng

Hãy hạn chế ra ngoài, các anh ấy đuối quá rồi!

Nhiều ngày qua, những bức ảnh của các nhân viên y tế ở khắp các "chiến tuyến" tại TP.Đà Nẵng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của khắp cả nước. Những lời kêu gọi tiếp sức cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19 được phát đi liên tục.
Anh Trung Đào, một người dân Đà Nẵng xúc động chi sẻ: "Cần chi viện để giảm tải chứ thương quá". "Rất cảm đồng, cầu chúc các anh khỏe mạnh để có thể chiến thắng dịch Covid-19", tài khoản Nhu Phuoc Nguyen động viên. Hay chị Hoàng Thanh Nga cổ vũ: "Cố lên anh chị em... Không biết nói gì ngoài lời chúc cho các anh vững vàng. Cả nước trông chờ và biết ơn các anh rất nhiều". "Hãy tiếp tục tiếp sức cho tuyến đầu. Chúng tôi nguyện ở bên các bạn. Xin mọi người hạn chế ra ngoài, các anh ấy đuối quá rồi...", Hồng Nguyên chia sẻ.
Chi viện và tiếp sức cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19 đã và đang là nỗ lực của cả nước. Chiều ngày 4.8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã kêu gọi các địa phương như Hải Phòng và Bình Định chi viện nhân lực y tế Đà Nẵng vì các nhân viên y tế đang kiệt sức và quá tải...

Bản tin Covid-19 ngày 4.8: Thêm bệnh nhân tử vong, mầm bệnh đã 'chui' vào cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Nguyễn Lê Duy

Phương Nguyễn Lê Duy

Cố lên Đà Nẵng
Mục Đồng

Mục Đồng

Cái bọn đưa người nhập cảnh trái phép vào VN đâu có thấy được cảnh này.
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Thật lòng thương cảm cho các anh,vì sức khoẻ,tính mạng của người dân. Nên các anh đã dũng cảm " chiến đấu "... không ngần ngại....( lây nhiễm) mà làm việc quá sức,để ảnh hưởng đến sức khoẻ,tính mạng cá nhân mỗi người. Dù không phải là người dân sống ở ĐÀ NẴNG, Song! tôi thành thật cám ơn tấm lòng của các anh. NHÂN VIÊN TRUNG TÂM CẤP CỨU115. Thành Phố ĐÀ NẴNG. Mong các anh sớm hồi phục sức khoẻ,để tiếp tục công việc ( CỨU NGƯỜI ĐẠI DỊCH COVID 19 )./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi. 5.8.2020
Lê Văn Vương

Lê Văn Vương

Đúng là ý kiến của tôi , cảm ơn bạn đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của các nhân viên y tế

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU