Bạn đọc viết:

Ngang nhiên chiếm đường đậu xe

2 Thanh Niên
Tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM mặc dù có biển cấm dừng đậu, nhưng nhiều xe khách, xe 16 chỗ… vẫn ngang nhiên đậu tràn lan, gây nên cảnh kẹt xe và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
	 /// ẢNH: NGỌC QUỲNH - ẢNH: NGỌC QUỲNH
ẢNH: NGỌC QUỲNH
Hằng ngày, nhiều người thấy vô cùng ngán ngẩm khi lưu thông qua lại trên đại lộ Võ Văn Kiệt, P.6, Q.5. Tại đây, cơ quan chức năng đã cắm cọc tiêu cấm dừng đậu xe, nhưng khu vực này thường xuyên có nhiều xe khách ngang nhiên dừng đậu trên đường, thậm chí lấn chiếm cả làn đường dành cho xe máy để chờ đón, trả khách, gây mất an toàn giao thông. Xe to đậu che khuất tầm nhìn của xe máy, khiến người điều khiển xe máy phải lấn sang làn dành cho xe ô tô để tiến về phía trước, gây nên tình trạng lộn xộn và rất nguy hiểm vào giờ cao điểm.
Tương tự, trên đường Lê Đại Hành, P.15, Q.11, có biển cấm dừng đậu theo giờ, nhưng nhiều tài xế xe khách, xe 16 chỗ vẫn bất chấp cho xe đậu nối đuôi trên đường (ảnh).
Ngoài ra, có nhiều xe còn đậu ở gần trụ đèn tín hiệu giao thông, vạch dừng chờ đèn xanh đỏ và gần giao lộ, khiến người chạy xe máy không còn chỗ đứng chờ đèn tín hiệu, đành phải lách lấn làn ô tô để chờ. Chưa kể, không ít xe khách ra vào cho xe lùi đột ngột cúp đầu, che khuất tầm nhìn, người chạy xe máy phải thắng gấp để tránh.
Đề nghị cơ quan chức năng tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên để trả lại lối đi thông thoáng, nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Chụp phản ánh phạt nguội
Lam

Lam

Chuyện thường ngày như ăn cơm , đó là nét đặt trưng của tp chúng ta , vì các xe của trạm xe tuyến cố định đã có ăn và có ...... hết rồi , ai mà phạt , thậm chí bây giờ tp và cả nước triển khai phạt nguội bằng camera mà tôi lưu thông trên đường thấy rất rất nhiều xe ô-tô vẫn chạy và đậu không đúng phần đường của mình , tôi không hiểu li do gì , vì nhiều tiền hay vì ........

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU