Ngăn cản xe cấp cứu chở người chết ra khỏi bệnh viện

30 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 11.8, CSĐT Công an H.Phù Mỹ (Bình Định) đến Trung tâm y tế (TTYT) H.Phù Mỹ để điều tra vụ đập phá xe cấp cứu BS 76B-005.96, đuổi đánh tài xế, ngăn cản việc chở người chết ra khỏi trung tâm này.
Ông Tuấn chỉ các dấu vết bị đập phá trên xe cấp cứu.  /// Ảnh: Hoàng Trọng Ông Tuấn chỉ các dấu vết bị đập phá trên xe cấp cứu. - Ảnh: Hoàng Trọng
Ông Tuấn chỉ các dấu vết bị đập phá trên xe cấp cứu.
Ảnh: Hoàng Trọng
Trước đó, ông Nguyễn Đức Tuấn (46 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi), chủ xe cấp cứu BS 76B-005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) và tài xế Nguyễn Văn Tứ (quê Gia Lai) điều khiển xe này đến TTYT H.Phù Mỹ để vận chuyển thi thể một nạn nhân tai nạn về quê ở H.Nga Sơn (Thanh Hóa) theo đề nghị của một người quen.
Ngăn cản xe cấp cứu chở người chết ra khỏi bệnh viện - ảnh 1

tin liên quan

Bệnh viện xin lỗi gia đình bệnh nhi
Chiều hôm qua, đại diện BV Nhi T.Ư và công ty bảo vệ đã đến Nghệ An thắp hương cho bệnh nhi và xin lỗi gia đình về việc bảo vệ chặn xe chở người bệnh đang hấp hối về nhà.
Khoảng 14 giờ ngày 10.8, có một người tên Tạo đến nói là TTYT H.Phù Mỹ cũng có đội xe dịch vụ, các xe dịch vụ bên ngoài không được vào bên trong chở người. Ông Tuấn giải thích là người quen nhờ chở nạn nhân về quê rất xa nhưng ông Tạo không chịu, tiếp tục ngăn cản không cho xe ông Tuấn chở thi thể đi và hăm dọa: “Ông có biết mỗi tháng tôi đóng bao nhiêu tiền ở đây không? Để đó rồi biết!”, rồi bỏ đi.
Sau đó, ông Tạo lái ô tô quay lại, chở theo con trai tên Tài và một người nữa cầm rựa, dao đến đuổi đánh ông Tuấn, tài xế và người nhà nạn nhân, đập bể kính xe, chém nhiều nhát dao lên xe ông Tuấn.
Nhận được tin báo, Công an H.Phù Mỹ và Công an TT.Phù Mỹ cử lực lượng đến phối hợp với Viện KSND huyện để khám nghiệm hiện trường, làm việc với ông Tuấn để nắm thông tin vụ việc.
Sau đó, ông Tuấn và người nhà đã đưa thi thể nạn nhân về quê. “Chúng tôi đang điều tra vụ việc. Nếu vụ đập phá xe cấp cứu BS 76B-005.96 có dấu hiệu bảo kê, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che”, đại tá Lê Thanh Hà, Trưởng công an H.Phù Mỹ nói.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, 2 người được ông Tuấn nhắc đến trong vụ việc là ông Huỳnh Văn Tạo và con trai là Huỳnh Phát Tài (ở TT.Phù Mỹ, H.Phù Mỹ). Ngoài vụ việc trên, tại TTYT H.Phù Mỹ đã nhiều lần xảy ra gây gổ, đánh nhau vì tranh giành chở người bệnh có liên quan đến gia đình ông Tạo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen anh

nguyen anh

Cơm tù, khách sạn tù, giờ đến xe cứu thương tù.
dân gian

dân gian

Nghĩa tử là nghĩa tận... nên phải tận thu cú chót là đây!
Sông Trẹm

Sông Trẹm

Lại xảy ra chuyện ngăn không cho xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện. Tình trạng bảo kê, độc quyền vẫn còn nhởn nhơ ở một số BV, dù vừa qua Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt dẹp tình trạng này.
Thế Sơn

Thế Sơn

Hầu như tất cả bệnh viện chứ không phải 1 số đâu bác
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Chúng tôi đề nghị Bộ Công An vào cuộc để lôi cái đám kền kền nầy ra trước pháp luật về tội phá hoại tài sản công dân, gây rối trật tự công cộng , vô nhân tính khi ngăn cản đưa xác người thân về nhà , bảo kê và trấn lột tài sản công dân .Xin tòa án xử thật nghiêm lấy vụ án nầy làm điểm để răn đe và những ai có liên quan cũng đưa ra xử . Thất nhân tâm , vô liêm sĩ ngay cả người chết cũng không tha . Bọn nầy phải ở trong tù 15 năm mới đáng tội và ngày ngày phải dọn vệ sinh và lau chùi các mộ trên khắp cả nước
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU