Nét bút để đời

1 Thanh Niên Tuần San
Từ năm 2003, mỗi năm Hãng Graf von Faber-Castell đều có một bộ sưu tập độc đáo để ghi dấu lịch sử hơn 250 năm. 
Cây bút của năm 2015 được thiết kế với nguồn cảm hứng từ một nhân vật của thế kỷ 18: Đó là Frederick Đại đế - một vị vua nổi tiếng nhất trong lịch sử vương quốc Phổ.
Sau 46 năm trị vì, vị vua kiệt xuất được người dân yêu mến đã an nghỉ ở Sanssouci thuộc thành phố Potsdam bởi nơi này luôn ngự trị trong trái tim ông lúc sinh thời. Sanssouci (trong tiếng Pháp nghĩa là không phiền muộn) là nơi lưu dấu nhiều công trình do Frederick Đại đế khởi xướng, trong đó có cung điện Sanssouci (điện Vô ưu). Đó là nơi ông muốn quên đi thế sự và chìm đắm vào thiên nhiên.
Nét bút để đời 2
Nét bút để đời 3
Đỉnh cao danh tiếng
Sau cuộc chiến tranh Bảy năm, vùng đất rộng Silesia trở thành một phần của Vương quốc Phổ từ năm 1756. Frederick được ca tụng là thiên tài quân sự và từ đó được gắn với danh xưng “Đại đế”. Ghi dấu chiến thắng lịch sử này, ông ra lệnh xây dựng công trình đầy tham vọng trên. Những căn phòng khiêu vũ nguy nga lộng lẫy, những khu vực triển lãm ấn tượng, khu nhà nghỉ được trang hoàng tinh tế và một nhà hát tráng lệ… Các loại đá thiên nhiên đóng một vai trò quan trọng trong kiến trúc và thiết kế của Sanssouci: tường được phủ kín bằng đá cẩm thạch đủ màu, sàn nhà dát đầy ngọc thạch anh, thạch anh tím và đá serpentine. Tất cả đã tạo nên một dấu ấn nội thất mà không cung điện nào ở châu Âu có thể sánh được.
Nét bút để đời 4
Thương hiệu của thế kỷ
Thành lập năm 1761 và bắt đầu từ giữa thế kỷ 19, Hãng Graf von Faber-Castell trở thành một trong những nhà sản xuất bút chì lớn nhất thế giới. Nhà sáng lập Baron Lothar von Faber đã biến cây bút chì khiêm tốn thành một biểu tượng của tri thức. Cái tên Faber-Castell chính thức ra mắt sau cuộc hôn nhân của ông với nữ bá tước của một trong những dòng họ danh tiếng nhất nước Đức - Alexander zu Castell-Rüdenhausen.
Nét bút để đời 6
Nét bút để đời 5
Cây bút Vô ưu
Cây bút máy “Sanssouci, Potsdam” có vỏ ngoài làm bằng bạch kim và trang trí bằng 4 miếng đá serpentine màu xanh lá của vùng Silesian. Ngòi bút là vàng trắng và vàng vàng 18 carat, trong khi nắp bút “tỏa sáng” ở đỉnh với viên thạch anh Nga. Bộ sưu tập này chỉ có 1.000 cây bút, tất cả đều kèm theo tờ chứng nhận chất lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Đẹp thật!. Chẳng thấy chỗ nào để chê!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU