Nắng nóng Sài Gòn, ở nhà trọ chỉ biết kêu trời

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những ngày nắng, nóng như đổ lửa, nhiều người trẻ, đặc biệt là sinh viên phải sống vật vã, ngột ngạt, cảnh chen chúc trong phòng trọ hẹp như lò bát quái.
 Các bạn sinh viên ra sức quạt tạy, máy nhưng không thoát khỏi nóng ///  Ảnh: Trí Thiện Các bạn sinh viên ra sức quạt tạy, máy nhưng không thoát khỏi nóng - Ảnh: Trí Thiện
Các bạn sinh viên ra sức quạt tạy, máy nhưng không thoát khỏi nóng
Ảnh: Trí Thiện
"Lò thiêu"
Đợt nắng, nóng đỉnh điểm kéo dài trong vài tuần liên tiếp, khiến cuộc sống của một số người dân đảo lộn. Nhất là sinh viên phải sống trong phòng trọ nhỏ hẹp,ai cũng kêu trời trong cái nóng hừng hực như lò thiêu.
Ghi nhận của phóng viên tại một số phòng trọ ở làng Đại học Thủ Đức, nơi tập trung nhiều sinh viên ở khắp tỉnh thành về học.
Sinh viên nghẹt thở ngày nóng đỏ lửa trong phòng trọ 1
Tất cả cửa phòng đều mở toanh mong có chút gió trời
Ảnh: Trí Thiện
Nhiều dãy trọ rộng chỉ 10m2 nhưng chen chúc nhiều nhân khẩu sinh sống. Bước vào phòng, không một chút gió, hơi nóng phủ khắp phòng như thiêu đốt, nhiều sinh viên ngồi học và bật máy quạt hết công suất nhưng không xua tan được oi bức.
Vừa cầm quạt tay, bạn Đỗ Thị Thảo Quyên , sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM than thở: “Mấy ngày này, trời nắng nóng, oi bức, phòng trọ mình nhỏ hẹp nhưngcó tới ba người ở. Phòng lợp mái tôn, nên hơi nóng áp xuống làm ngột ngạt nhất là buổi trưa, ngủ không được, mồ hôi ướt sũng trên nền nhà”.
Sinh viên nghẹt thở ngày nóng đỏ lửa trong phòng trọ 2
Căn phòng chật chội, nhiều sinh viên chen chúc nhau 
Ảnh: Trí Thiện
Không dám về phòng
Nắng đến nghẹt thở đã khiến nhiều sinh viên không dám về phòng để nghỉ ngơi vào buổi trưa, ngồi trước cửa phòng hóng mát, bạn Phùng Thị Ái Linh, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM nói: “Rất muốn về phòng nghỉ ngơi để chiều đi học tiếp, nhưng nóng hừng hực như thế, cho nên, những ngày này mình thường ở trong trường nhiều hơn, thoáng mát”.
Sinh viên nghẹt thở ngày nóng đỏ lửa trong phòng trọ 3
Sinh viên cởi áo cho bớt nóng
Ảnh: Trí Thiện
Ngồi dưới cây xanh trước phòng trọ trò chuyện, bạn Nguyễn Ngọc Tâm, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM nói, hàng ngày, phải bỏ 10 ngàn để mua nước đá uống, tắm cũng phải trên 5 lần. Nhưng bao nhiêu đó cũng không thấm, mỗi đêm trằn trọc đến 3 giờ sáng mới ngủ được, có bữa thức tới sáng.
Sinh viên nghẹt thở ngày nóng đỏ lửa trong phòng trọ 4
Trần nhà phòng trọ được lợp bằng tôn, nên hầm hơi và càng oi bức hơn
Ảnh: Trí Thiện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Đâu phải sinh viên nào cũng ngồi trong nhà chịu nóng, cứ vào các trung tâm mua sắm, quán cafe .v.v. , sinh viên ngồi đầy trong đó học bài đấy thôi, rõ ràng nhất là trong căn phòng rộng lớn chỉ có 1 người ngồi, chắc anh sinh viên này đã tiêu hết tiền vào game hay cờ bạc gì đó đành phải ngồi nhà chịu trận.
Khánh

Khánh

Bạn bình luận thật là tào lao, đâu phải sinh viên nào cũng cứ nóng là chạy ra quán cà phê "25k/ly cà phê đá" để ngồi cả ngày x 7 ngày trong tuần x 4 tuần trong tháng hả bạn. Người ta ở nhà học bài trong cái nóng thì bảo người ta cờ bạc thì tôi thấy bạn hơi bị có vấn đề rồi đấy
Huân

Huân

em cũng rất khâm phục bác, từ vài tấm hình người ta ở nhà học bài bác đã suy luận được ra sinh viên chơi game cờ bạc. Bác quả là thám tử đại tài !
6 phản hồi
Xí xọn

Xí xọn

Đặt sau quạt máy một thau nước lạnh, nhúng một khăn tắm lớn treo một đầu lên, gió từ quạt sẽ thổi có hơi nước lạnh làm dịu bớt không khí trong phòng. Cách này đơn giản không tốn tiền.
Lý Đại Long

Lý Đại Long

Bạn nói cũng có lý he, tí về bật máy lạnh thử
Văn Nhân

Văn Nhân

Ban ngày còn trốn được, chứ ban đêm thì thôi rồi, không tài nào ngủ được! Ai ở trọ mùa này mới biết khổ!
yoo yoon shoo

yoo yoon shoo

theo tui là nhà trọ thường thấp nên không cần thẩm mỹ cao. Nếu vậy dùng lưới che của hoa lan mà che mái nhà?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU