Nam thanh niên Hà Tĩnh tìm người để quên 2 chỉ vàng trong chiếc áo cứu trợ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đưa quần áo cũ được một đoàn cứu trợ trao tặng ra sử dụng, một nam thanh niên ở vùng lũ Hà Tĩnh phát hiện trong túi áo có 2 chỉ vàng nên báo cho chính quyền địa phương tìm người trả lại.
Anh Đào Xuân Minh (bìa phải) phát hiện trong túi chiếc áo bò được đoàn cứu trợ trao tặng có 2 chỉ vàng /// Ảnh Tân Kỳ Anh Đào Xuân Minh (bìa phải) phát hiện trong túi chiếc áo bò được đoàn cứu trợ trao tặng có 2 chỉ vàng - Ảnh Tân Kỳ
Anh Đào Xuân Minh (bìa phải) phát hiện trong túi chiếc áo bò được đoàn cứu trợ trao tặng có 2 chỉ vàng
Ảnh Tân Kỳ
Chiều nay, 29.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Hà Huy Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết, người phát hiện 2 chỉ vàng trong chiếc áo cũ được đoàn cứu trợ trao tặng là anh Đào Xuân Minh (24 tuổi, ngụ thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ).
Anh Minh kể, gia đình anh được tổ liên gia phát cho một số quần áo cũ  từ mấy ngày trước. Đây là số quần áo được một đoàn cứu trợ về tận thôn Mỹ Trung trao tặng cho người dân.
Tối ngày 28.10, anh Minh lấy quần áo cũ cứu trợ ra để mặc thì phát hiện trong túi của chiếc áo bò có 2 chỉ vàng, đựng trong chiếc hộp màu đỏ, bên ngoài ghi địa chỉ hiệu vàng nằm trên đường Cao Thắng, TP.Vinh (Nghệ An).
Dù đang gặp khó khăn, vì đợt lũ lụt vừa qua, gia đình bị ngập gần 2 m, tài sản trong nhà hầu như bị hư hỏng, nhưng anh Minh đã không do dự, trình báo sự việc cho cán bộ thôn để tìm kiếm  trả lại cho người để quên.
Nam thanh niên Hà Tĩnh tìm người để quên 2 chỉ vàng trong chiếc áo cứu trợ - ảnh 1

Chiếc áo bò có 2 chỉ vàng

Ảnh Tân Kỳ

“Vào sáng nay, sau khi tiếp nhận thông tin từ cán bộ thôn Mỹ Trung, chúng tôi đã cử một số cán bộ xã về nhà anh Minh để xác minh thông tin. Qua kiểm tra, sự việc đúng như anh Minh trình báo. Tâm nguyện của anh Minh là trả lại số vàng này cho người để quên. Hiện chúng tôi đang giao cho anh Minh giữ lại số vàng và thông tin rộng rãi để tìm kiếm chủ nhân”, ông Hùng nói.
Theo ông Hùng, xã Cẩm Mỹ là một trong 5 xã của H.Cẩm Xuyên bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt vừa qua. Đến nay, có hơn 100 đoàn cứu trợ về xã để trao quà hỗ trợ cho người dân. Tất cả các đoàn về hỗ trợ đều được xã ghi danh sách, tổng hợp đầy đủ. Duy chỉ có một đoàn cứu trợ về trao tặng quần áo cũ ở thôn Mỹ Trung là không thông qua xã nên địa phương không nắm được.

Sản phụ ăn mì tôm sống, vượt cạn trong ngày lũ lịch sử ở Hà Tĩnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU