Mỹ giải cứu hàng trăm trẻ em trong đợt truy quét mại dâm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiến dịch toàn quốc tập trung vào tệ nạn mại dâm trẻ em tại Mỹ tuần qua vừa kết thúc với tổng số 149 trẻ em được giải cứu, cùng hơn 150 chủ chứa và các cá nhân khác bị bắt giữ, theo FBI ngày 13.10.

Một sĩ quan đang theo dõi một hoạt động của một khách sạn - Ảnh chụp màn hình fbi.gov Một sĩ quan đang theo dõi một hoạt động của một khách sạn - Ảnh chụp màn hình fbi.gov
Một sĩ quan đang theo dõi một hoạt động của một khách sạn - Ảnh chụp màn hình fbi.gov
Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), các cơ quan thực thi pháp luật liên bang tại địa phương và tiểu bang, cùng Trung tâm Tìm kiếm trẻ em mất tích và bóc lột trẻ em (NCMEC) của Mỹ, hằng năm đều phối hợp với nhau để truy quét nạn mại dâm trẻ em. Đây là đợt thực thi pháp luật lần thứ 9 và là một phần của chương trình sáng kiến toàn liên bang có tên "Innocence Lost National Initiative" của Bộ Tư pháp.
"Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ dân Mỹ, đặc biệt là trẻ em khỏi bị gây hại", Giám đốc FBI James Comey nói.
Khi trẻ em được đối xử như một mặt hàng trong khách sạn tồi tàn và trên lề đường đêm tối, chúng ta phải giải cứu chúng khỏi cơn ác mộng và trừng phạt mạnh tay những kẻ đã làm điều này, ông James cho biết.
Từ khi thành lập đến nay, chương trình đã giải cứu được khoảng 4.800 trẻ em bị khai thác tình dục, cũng như bắt giữ hơn 2.000 chủ chứa và những người khác liên quan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU