Mỹ: Cặp vợ chồng được bồi thường 31 triệu USD do oan sai

0 Thanh Niên Online
(TNO) Một bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ đã phán quyết bồi thường hơn 31 triệu USD cho một cặp vợ chồng kiện chính quyền bang Indiana sau khi bị buộc tội sai là đã gây ra cái chết của con gái họ.
Cô bé yểu mệnh Jessica - Ảnh chụp màn hình website Fox News Cô bé yểu mệnh Jessica - Ảnh chụp màn hình website Fox News
Cô bé yểu mệnh Jessica - Ảnh chụp màn hình website Fox News
Luật sư bên nguyên Richard Waples nói với tờ The Munster Times rằng ông bà Roman và Lynnette Finnegan ở thành phố Knox đã nhận được phán quyết trên trong tuần này sau phiên xử kéo dài 3 tuần tại tòa án liên bang ở thành phố Hammond.
Jessica (14 tuổi), con gái của ông bà Finnegan, được phát hiện tử vong tại nhà vào năm 2005. Ông Waples nói rằng Sở Dịch vụ Trẻ em và Cảnh sát bang Indiana tình nghi vợ chồng nhà Finnegan đã gây ra cái chết của con gái họ và cuối cùng đã tước quyền giám hộ của hai người này với những đứa trẻ khác và bắt giữ họ.
Luật sư Wapples cho biết bé Jessica, vốn bị dị tật tim bẩm sinh và rối loạn tai biến, sau đó được xác định đã tử vong do bác sĩ chỉ định quá nhiều thuốc gây xuất huyết trong não.
Tuy nhiên, khoản bồi thường trên thấp hơn đến 70 triệu USD so với con số mà luật sư của ông bà Finnegan yêu cầu trong các phiên tranh tụng cuối cùng. Bồi thẩm đoàn không chấp nhận yêu cầu của bên nguyên về việc phạt tiền chính quyền bang mà chỉ phán quyết bồi thường cho gia đình cô bé vắn số.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU