Mưa lũ cuốn qua Nha Trang: Tang thương nhà thầy giáo 4 người không ai sống sót

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 19.11, chỉ một ngày sau đợt mưa lũ tàn phá TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có người thân thiệt mạng.
Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Kim Lan 
 ///  Ảnh: Đình Thái Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Kim Lan - Ảnh: Đình Thái
Đại diện Báo Thanh Niên trao tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Kim Lan
Ảnh: Đình Thái
[VIDEO] Mưa lũ lớn ở Nha Trang đã khiến nhiều người tử vong
Thôn Thành Phát, xã Phước Đồng là một trong những nơi tang thương nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. 4 người chết, 2 người vẫn còn mất tích; hàng chục ngôi nhà bị nước lũ càn quét. “Rất đau xót. Nhà cửa người dân đổ sập, tài sản cũng bị cuốn trôi. Những người tử vong đều được đưa về Nhà văn hóa thôn Thành Phát, sau đó mới tiến hành hậu sự”, ông Bùi Cao Pháp, Phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng, nói.
Tại Nhà văn hóa thôn Thành Phát, mỗi góc nhà là một bàn thờ. Khăn tang phủ trắng gian nhà… Không khí thê lương. Chị La Thị Nhiên đứng khóc thút thít trước bàn thờ mẹ: “Lũ đổ xuống quá nhanh, không ai kịp trở tay. Mẹ ra đi rồi, còn ba đang mất tích, vẫn chưa tìm thấy”. Cạnh đó là bàn thờ bố mẹ chị Lê Thị Kim Lan (bà Đỗ Thị Bốn và ông Lê Kim Lương).
Chị Lan cho biết: “Nhà có 4 anh chị em, sáng chúng tôi đi làm thì trời mưa bình thường. Đến khoảng 9 giờ sáng, có người gọi báo “nhà sập rồi, bố mẹ bị nước cuốn trôi”. Chúng tôi tức tốc chạy về thì thấy mọi người đang khiêng thi thể ba mẹ lên”.
Sẻ chia với người dân vùng mưa lũ Nha Trang
PV Thanh Niên (bìa trái) thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình bé Phạm Thị Ngọc Thảo
Từ sáng sớm, chị Trần Thị Nhẫn đã đi khắp thôn xóm tìm mẹ nhưng không thấy. Chị mệt mỏi, ngồi bần thần trước Nhà văn hóa thôn Thành Phát. Sau khi lũ cuốn sập nhà, mẹ chị là bà Trần Thị Đáo (65 tuổi) cũng bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. “Tôi nắm tay mẹ, cố gắng kéo mẹ nhưng nước chảy mạnh quá, rồi tuột tay. Giờ thì không biết mẹ đang ở đâu”, chị mếu máo khóc.
Chúng tôi tiếp tục tìm đến nhà chị Phạm Thị Hoa (ở P.Vĩnh Trường) nhưng căn nhà chỉ còn là đống đổ nát. Hỏi ra mới hay, sau đợt mưa lũ gây sạt lở, chị Hoa bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện, con gái chị là bé Phạm Thị Ngọc Thảo (9 tuổi) thì không qua khỏi. Hiện bé được đưa về nhà người thân để lo hậu sự. Chị Phạm Thị Hồng (dì ruột bé Thảo) xúc động: “Nhà đổ xuống, hai mẹ con bị vùi lấp. Người mẹ bất tỉnh, còn cháu bé thì khoảng hai tiếng sau mới đưa ra được khỏi đống đổ nát”.
Bi kịch nhất có lẽ là trường hợp của gia đình thầy giáo Trần Hoàng Phong (33 tuổi) ở tổ 1, Hòa Tây, P.Vĩnh Hòa. Mưa lớn khiến đất đá từ núi Cô Tiên tràn xuống làm sập nhà, khiến cả gia đình 4 người tử vong. Anh Phong bị vùi trong nhà mình, đến chiều tối 18.11 mới tìm thấy thi thể.
Hai con nhỏ của anh, cháu lớn 6 tuổi, cháu nhỏ còn 10 ngày nữa đầy năm cũng bị tường đè tử vong. Vợ anh Phong, chị Nguyễn Thị Thủy (33 tuổi) bị thương nặng đưa đi cấp cứu nhưng sau đó cũng không qua khỏi.
Bốn thi thể của một gia đình giờ đây được đưa về nhà bố mẹ đẻ anh Phong ở P.Vĩnh Hòa để mai táng.
Sau khi thăm hỏi, đoàn đã trao tiền giúp người dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, nhằm chia sẻ khó khăn và mong rằng người dân sẽ vơi bớt nỗi đau. Với những trường hợp không may tử vong và mất tích trong mưa lũ tại Nha Trang, Báo Thanh Niên đã trao hỗ trợ mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Gia đình các nạn nhân đều rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU