Lá lành đùm lá rách:

Một thiếu niên không tiền chữa bệnh chỉ còn da bọc xương

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sau 10 tháng chống chọi bệnh ung thư xương, từ một thiếu niên khôi ngô, lanh lợi, cháu Dương Thành Định (14 tuổi, ở thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, H.Tuy Phước, Bình Định) chỉ còn da bọc xương và mang khối u quá to trên chân phải.
Chị Tình chăm sóc cho cháu Định đang lâm bệnh hiểm nghèo 	 /// ẢNH: BẢO VĂN Chị Tình chăm sóc cho cháu Định đang lâm bệnh hiểm nghèo - ẢNH: BẢO VĂN
Chị Tình chăm sóc cho cháu Định đang lâm bệnh hiểm nghèo
ẢNH: BẢO VĂN
Chị Nguyễn Thị Mộng Tình, mẹ cháu Định, cho biết năm học 2020 - 2021 con trai chị vào lớp 7, nhưng chỉ đến lớp được một tuần thì phải nghỉ học vì mắc phải căn bệnh quái ác này. Lúc đầu, nghe Định kêu đau chân, chị nghĩ do con chơi bóng đá mỏi cơ bắp nên tìm thuốc nam xoa bóp. Nhưng càng đắp thuốc thì đầu gối càng sưng to bất thường, chị Tình vội vàng đưa con đến bệnh viện. Qua thăm khám, các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định chẩn đoán Định bị ung thư xương và chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Ung bướu TP.HCM để điều trị.
Chị Tình có hai con trai, cháu lớn đang phục vụ trong quân đội, nhà còn lại hai mẹ con. Sau khi chồng ra đi, cuộc sống của chị Tình lâm vào cảnh khó khăn thiếu thốn. Vì vậy, chị không quản khổ nhọc, suốt ngày quần quật trong đồng ngoài bãi làm thuê làm mướn kiếm tiền nuôi con. Định là đứa trẻ ngoan, thương mẹ vất vả nên ngoài giờ đến lớp, em luôn tìm cách phụ giúp mẹ trong mọi công việc. Cuộc sống tuy còn cơ cực, thiếu thốn mọi thứ, nhưng thấy con chăm ngoan, hiếu thuận, chị Tình như được an ủi phần nào. Nào ngờ…
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Dương Thành Định; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu  trong thời gian sớm nhất.

Cầm giấy chuyển viện trong tay, chị Tình tưởng như đất trời sụp đổ. Lau vội nước mắt chị vội vã về quê bán tất cả những gì có thể bán được và chạy vạy vay mượn họ hàng, bà con láng giềng gom góp từng ngàn để đưa con vào TP.HCM chữa bệnh. Vào TP.HCM mới hơn nửa tháng thì người phụ nữ chân quê với đứa con mang trọng bệnh đành phải đùm túm về lại quê nhà vì những đồng tiền trong túi đã cạn. Từ đó đến nay, trong lòng người mẹ bất hạnh này luôn le lói tia hy vọng một ngày nào đó sẽ có tiền để quay lại Bệnh viện Ung bướu tiếp tục điều trị cho con trai.
Đã 8 tháng trôi qua, chị Tình vừa chăm nuôi con trai vừa làm thuê kiếm tiền lo cái ăn cho hai mẹ con. Những đồng tiền ít ỏi không đủ nuôi sống họ thì lấy đâu để dành dụm. Biết vậy, nhưng mỗi lần nhìn con oằn mình chịu đựng những cơn đau nhức, chị Tình thấy như có hàng ngàn mũi kim đâm vào tim mình. Và những lúc như vậy, trong lòng chị lóe lên tia hy vọng sẽ có một ngày con trai chị được quay lại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM điều trị.
Rất mong mọi người quan tâm cùng chung tay cứu giúp cháu Dương Thành Định.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU