Lá lành đùm lá rách:

Một thầy giáo đang cần sự giúp đỡ

0 Thanh Niên
Thầy giáo Đặng Mạnh Tâm (ảnh - 39 tuổi, giảng viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) vừa được ghép thận, nhưng không có tiền điều trị tiếp và trả nợ.
 /// THẢO NHÂN - THẢO NHÂN
THẢO NHÂN
Năm 2007, thầy Tâm kết hôn cùng chị Lan Anh (35 tuổi, nhân viên kế toán trường học). Vợ chồng thầy hiện có 2 con: 12 tuổi và 7 tuổi. Cuộc sống gia đình vô cùng êm đềm cho đến tháng 4.2018, thầy Tâm được chẩn đoán suy thận. Bệnh ngày một nặng, tháng 11.2018, thầy Tâm được chỉ định mổ cấp cứu và thực hiện chạy thận với chu kỳ 3 ngày/tuần.
Cuối tháng 11 vừa qua, bác sĩ điều trị cho biết phương án chạy thận hiện không còn hiệu quả, phải tiến hành ghép thận gấp. Chị Lan Anh nghẹn ngào:
“Nghe tin, tôi gục ngã hoàn toàn. Chi phí cho ca mổ thận lên tới 900 triệu đồng, tôi làm sao lo được? Mà nếu có tiền cũng không biết lấy đâu ra quả thận tương thích vì cả gia đình đều không ai đáp ứng được”.
Những tưởng mọi chuyện đi vào bế tắc, may mắn thay, tin vui đến với gia đình thầy Tâm khi một người em kết nghĩa của thầy, tức tốc đi từ Nha Trang (Khánh Hòa) ra Bệnh viện Trung ương Huế làm xét nghiệm và nhận được kết quả tương thích.
Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của gia đình thầy Tâm, bà con, hàng xóm, bạn bè mỗi người góp một ít, vợ thầy cũng vay mượn thêm để tiến hành ca phẫu thuật sớm nhất có thể. Ngày 3.12 vừa qua, thầy Tâm đã được ghép thận thành công. Hiện tại, sau ca phẫu thuật, thầy Tâm đã tỉnh, các chỉ số sinh tồn ở mức cao, tiên lượng tốt.
Mạng sống của người thầy đã được giữ lại nhưng gia đình vẫn còn số nợ trước mắt hàng trăm triệu đồng và phác đồ điều trị dài hạn còn rất tốn kém. “Mừng vì giai đoạn khó khăn nhất của gia đình đã đi qua. Lo vì không biết làm sao để có tiền điều trị cho chồng, nuôi con ăn học và 2 mẹ già cũng như trả nợ. Tôi thực không biết thời gian tới mình phải làm như thế nào”, chị Anh tâm sự.
Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ thầy giáo Đặng Mạnh Tâm; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình thầy Tâm trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU