Một phụ nữ Ấn Độ có gần... 12.000 viên sỏi mật

1 Thanh Niên Online

Một phụ nữ Ấn Độ bị đau dạ dày và nôn ngược axít suốt 2 tháng mà không rõ nguyên nhân. Bà đến bệnh viện khám và phát hiện bị sỏi mật, nhưng điều khiến mọi người sửng sốt là bà có đến... 11.950 viên sỏi.

Một phụ nữ Ấn Độ có gần... 12.000 viên sỏi mật  - ảnh 1

Gần 12.000 viên sỏi lấy ra từ mật người phụ nữ Ấn Độ - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Minati Mondal, 51 tuổi, nhập viện cách đây 2 tuần ở thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, miền đông Ấn Độ. Số lượng sỏi kinh khủng như vậy có thể là một kỷ lục mới trong bệnh sỏi mật, theo Daily Mail.
Các bác sĩ đã tiến hành hàng loạt xét nghiệm và siêu âm cho bà Mondal. Họ xác định bệnh sỏi mật của bà đang ở tình trạng nghiêm trọng.
Sỏi mật được hình hành do quá trình kết tụ cholesterol và muối trong túi mật. Tuy nhiên, trường hợp xuất hiện một lượng lớn sỏi như vậy thực sự rất hiếm.
Tiến sĩ Makhan Lala Saha, bác sĩ chịu trách nhiệm ca phẫu thuật cho bà Mondal, cho biết ông biết chắc lượng sỏi rất lớn nhưng vẫn không khỏi bất ngờ khi chúng vượt quá 5.000 viên.
“Tôi chưa bao giờ nghĩ mật có thể chứa lượng sỏi nhiều như vậy”, bác sĩ Saha nói. Nhóm phẫu thuật đã dùng phương pháp nội soi và mất hàng giờ mới lấy hết số sỏi này ra.
Họ cũng mất đến 4 giờ để đếm 11.950 viên sỏi. Chúng có kích thước nhỏ, dao động từ 2 đến 5 mm. Bà Mondal đã xuất viện hôm 25.11 và đang được chăm sóc tại nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trực

Trực

Nêu sự việc và nên kèm theo một số thông tin hữu ích cho đọc giả để tránh bị như thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU