Một phó bí thư Đoàn xã bị vùi lấp khi đi hỗ trợ người dân sơ tán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi đi làm nhiệm vụ kiểm tra khu vực sạt lở núi và hỗ trợ người dân sơ tán, anh Hồ Văn Độ (28 tuổi), Phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc, H.Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị núi sạt lở vùi lấp.
Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Nam đến viếng anh Hồ Văn Độ /// Ảnh Tỉnh đoàn Quảng Nam cung cấp Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Nam đến viếng anh Hồ Văn Độ - Ảnh Tỉnh đoàn Quảng Nam cung cấp
Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Nam đến viếng anh Hồ Văn Độ
Ảnh Tỉnh đoàn Quảng Nam cung cấp
Theo thông tin từ T.Ư Đoàn, chiều 3.11, Thừa uỷ quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Quảng Nam do chị Phạm Thị Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã tới thăm viếng, thắp hương tại phần mộ của anh Hồ Văn Độ, Phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc, H.Phước Sơn.
Anh Độ là nạn nhân đã bị sạt lở vùi lấp khi đi hỗ trợ người dân sơ tán, vừa tìm được thi thể chiều qua 2.11.
Trước đó, khoảng 14 giờ chiều ngày 28.10, anh Độ đi cùng đoàn công tác gồm 5 người làm nhiệm vụ kiểm tra, giúp đỡ bà con nhân dân thôn 1, xã Phước Lộc sơ tán tránh lũ quét và sạt lở đất.
Trên đường di chuyển, anh Độ đã bị một ngọn núi sạt lở vùi lấp và cuốn trôi. Thi thể anh Độ được tìm thấy tại lòng hồ thủy điện, cách nơi gặp nạn khoảng 7 km.
“Hôm qua thi thể bạn ấy đã được mai táng ở nghĩa trang thị trấn, nhưng chưa lập được ban thờ; chưa tổ chức được tang lễ, do gia đình ở trong vùng lũ. Chỉ có một người thân ra được thôi”, một cán bộ Tỉnh đoàn Quảng Nam chia sẻ.
Khi biết tin này, T.Ư Đoàn đã cử chị Phạm Thị Thanh cùng đoàn công tác chuyển lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới gia đình.
Tới viếng anh Độ, chị Thanh đã đại diện cho T.Ư Đoàn hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng; đại diện Tỉnh đoàn Quảng Nam hỗ trợ 10 triệu đồng. Chị Thanh đã đề nghị Huyện đoàn Phước Sơn khẩn trương triển khai lực lượng thanh niên hỗ trợ gia đình xây dựng phần mộ cho anh Độ, theo nguyện vọng của gia đình.
Một phó bí thư Đoàn xã bị vùi lấp khi đi hỗ trợ người dân sơ tán - ảnh 1

Chị Phạm Thị Thanh, Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam thắp hương tại phần mộ anh Hồ Văn Độ

Ảnh Tỉnh đoàn Quảng Nam cung cấp

"Gia đình chỉ một người được nhìn thấy anh lần cuối"

Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên anh Lê Quang Tính, Phó bí thư phụ trách Huyện đoàn Phước Sơn, xúc động nói: “Độ có hoàn cảnh rất khó khăn. Gia đình thuộc hộ nghèo. Độ là con thứ 2 trong 4 anh chị em. Bố mẹ Độ đều làm nghề nông, quanh năm bám núi rừng. Đau xót hơn, chị gái Độ có con cũng vừa bị vùi lấp trong đợt sạt lở núi ở địa phương này”.
Cũng theo anh Tính, khu vực xã Phước Lộc vẫn còn bị cô lập nên khi mai táng Độ, chỉ có người em trai út được lực lượng chức năng đưa ra nhận diện và dự lễ mai táng anh trai, còn gia đình đã không ai được nhìn thấy anh lần cuối.
“Trong công việc, Độ là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, luôn đi đầu trong mọi hoạt động và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi Độ bị nạn chúng tôi ai cũng thương xót”, anh Tính nghẹn ngào nói. Trước hoàn cảnh éo le của gia đình Độ, anh Tính mong muốn các tấm lòng hảo tâm sẽ cùng chung tay chia sẻ khó khăn để gia đình anh vơi bớt nỗi đau mất mát này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU