Một phiên chợ hướng về 2 miền thương nhớ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phiên chợ Từ Tâm của Công đoàn Báo Thanh Niên nhằm quyên góp tiền giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị bão lụt hoành hành và xây cầu cho bà con miền Tây.
Các phóng viên nam bán hàng tại phiên chợ Từ Tâm /// KHẢ HÒA Các phóng viên nam bán hàng tại phiên chợ Từ Tâm - KHẢ HÒA
Các phóng viên nam bán hàng tại phiên chợ Từ Tâm
KHẢ HÒA
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, tại tòa soạn Báo Thanh Niên (TP.HCM), phiên chợ Từ Tâm lần 6, năm 2020 do Công đoàn Báo Thanh Niên tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên và các nhà hảo tâm tham gia.

Hân hoan bán, hoan hỉ mua

Nổi bật trên gian hàng của Công đoàn Ban Thư ký Báo Thanh Niên là dòng chữ “Mua hàng là giúp xây cầu nông thôn”, hay “Hân hoan bán, hoan hỉ mua” của gian hàng Ban Thanh niên Giáo dục - Thể thao - Văn hóa văn nghệ - Quốc tế - Thời trang trẻ. Đây cũng là tinh thần chung của phiên chợ Từ Tâm. Ai cũng mong được góp sức mình ủng hộ miền Trung, giúp đỡ miền Tây.
Chị Nguyễn Thụy Miên, phóng viên Ban Quốc tế, cho biết gian hàng chị bán bánh tráng thịt heo, mắm nêm đặc sản Quảng Nam. Đặc biệt, đây là món ăn từ quán nhà ĐT5 của cầu thủ Đông Triều và Công Phượng dành tặng. Chỉ sau 30 phút, hàng hết loáng vẫn còn người hỏi tới tấp.
Bên gian hàng của Đoàn thanh niên, những chàng trai cô gái khởi nghiệp với bánh mì Kebab Torki, Laha Cafe, bánh canh cá lóc Cường đô la luôn tay chuẩn bị món ăn cho khách: “Mỗi ly cà phê hay ổ bánh mì, tô bánh canh, chúng tôi nghĩ rằng có thể đóng góp một phần nhỏ bé với cộng đồng”, nhà báo trẻ Ngọc Mai, Bí thư Chi đoàn Báo Thanh Niên, chia sẻ.
Không trang trí nhưng gian hàng của Ban Thanh Niên Online vẫn tấp nập người mua. Cùng với Công đoàn Ban Kinh tế - Chính trị xã hội - Công tác bạn đọc, họ là những gian hàng có doanh thu cao nhất tại phiên chợ năm nay.

Mua 1, trả tiền 10

Nhà báo Thùy Ngân, Ban Thanh niên Giáo dục, nhất định trả 200.000 đồng cho 1 phần cà na ngâm có giá chỉ 20.000 đồng. Chị tâm sự: “Đáng bao nhiêu đâu, chị muốn ủng hộ bà con khó khăn hơn mình”. Hay ông Cao Thành Đô (79 tuổi, bố của anh Cao Hoàng Nam, Phòng Phát hành) vừa mua hàng vừa chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi dự phiên chợ Từ Tâm và thấy ý nghĩa lắm. Tôi ăn một tô mì Quảng, trả tiền thành 1 triệu đồng gửi các con tặng đồng bào lũ lụt miền Trung”. Mua hàng không mặc cả mà còn trả thêm tiền là tình cảm của nhiều anh chị khi tham gia phiên chợ Từ Tâm.
Nói như chị Phạm Thị Hồng Ngọc, nhân viên Công ty Emerson, thì “đi chợ” có 2 niềm vui: “Mình có bạn làm tại Báo Thanh Niên nên may mắn được tham gia phiên chợ Từ Tâm. Ở đây toàn là thực phẩm chất lượng, mình vừa mua dùng tốt cho gia đình, vừa còn có thể san sẻ, giúp đỡ cho bà con miền Tây, miền Trung thì càng hay và ý nghĩa...”.
Tham gia cùng phiên chợ, anh Đỗ Quang Trường, Giám đốc Công ty TNHH & SX Bamboo, đã quyên góp toàn bộ số tiền bán hàng tại phiên chợ cho Quỹ Từ Tâm của Công đoàn Báo Thanh Niên, nhằm góp một phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ quê miền Trung đấu giá tranh 20 triệu đồng

Điểm thu hút của phiên chợ Từ Tâm hằng năm là tiết mục đấu giá các vật phẩm, quà tặng từ các nhà hảo tâm gửi tặng. Năm nay, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc BV Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, đã ra giá 20 triệu đồng cho cặp tranh của họa sĩ Võ Trịnh Biện ở Đà Lạt, người nổi tiếng chuyên vẽ tranh bằng ngón tay trỏ, bộc bạch: “Quê tôi ở Đà Nẵng - khúc ruột miền Trung, nên được rủ đến đây, mong muốn đóng góp một phần nhỏ, hướng về quê hương”.
Anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cũng tham gia đấu giá bức tranh của chị Dương Như Thảo với giá 12 triệu đồng là một bất ngờ lớn dành cho người vẽ không chuyên.
Dù không thể tham gia trực tiếp phiên chợ, anh Nguyễn Ngọc Toàn, Phó tổng biên tập thường trực Báo Thanh Niên, đã tặng 10 triệu đồng trích từ lương của mình vào chương trình để giúp đỡ đồng bào miền Trung và quỹ xây cầu miền Tây.
Kết thúc phiên chợ, ai cũng tay xách nách mang nhưng rạng rỡ nụ cười vì được tham gia một phiên chợ cực kỳ ý nghĩa và ấm áp.
Phiên chợ Từ Tâm của Công đoàn Báo Thanh Niên được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm gây quỹ Từ Tâm, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Theo kế hoạch, phiên chợ lần này nhằm xây tặng một chiếc cầu giao thông nông thôn ở vùng khó khăn tại một tỉnh miền Tây, nhưng với tình hình bão lũ nặng nề, phiên chợ quyết định dành một nửa số tiền thu được để giúp đồng bào các tỉnh miền Trung.
Trân trọng cảm ơn các đơn vị đã dành tặng sản phẩm cho phiên chợ và đấu giá từ thiện: Pacific Airlines, Novaland, Crown Retreat Quy Nhon Resort, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan, Công ty TNHH thương mại sản xuất Thiên Triều An, Laha Cafe, bánh mì Kebab Torki, bánh canh cá lóc Cường đô la... đã tham gia ủng hộ chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU