Một ngư dân ở Hà Tĩnh trúng đậm mẻ cá chim vàng trị giá hơn 600 triệu

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đánh bắt cách bờ biển khoảng 1 hải lý, thuyền của một ngư dân ở tỉnh Hà Tĩnh đã trúng đậm khi vây được hơn 2 tấn cá chim vàng, bán được hơn 600 triệu đồng.
Số cá chim vàng thuyền của ngư dân Lê Xuân Tiến đánh bắt được /// Ảnh Tân Kỳ Số cá chim vàng thuyền của ngư dân Lê Xuân Tiến đánh bắt được - Ảnh Tân Kỳ
Số cá chim vàng thuyền của ngư dân Lê Xuân Tiến đánh bắt được
Ảnh Tân Kỳ
Ngày 16.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), cho biết một thuyền cá của ngư dân sống trên địa bàn vừa trúng đậm mẻ cá chim vàng hơn 2 tấn, đưa vào bờ bán được hơn 600 triệu đồng.
Theo ông Hùng, rạng sáng cùng ngày, ông Lê Xuân Tiến (58 tuổi, ngụ tại thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng) lái thuyền có công suất 115 CV, chở 7 thuyền viên ra cách bờ biển của xã Cẩm Thượng khoảng 1 hải lý để đánh bắt cá.
Một ngư dân ở Hà Tĩnh trúng đậm mẻ cá chim vàng trị giá hơn 600 triệu - ảnh 1

Mẻ cá chim vàng trị giá hơn 600 triệu đồng thuyền của ông Tiến vừa đánh bắt được

Ảnh Tân Kỳ

Khi các ngư dân trên thuyền của ông Tiến pha đèn trên mặt biển thì phát hiện đàn cá chim vàng bơi lấp lánh nên dùng lưới bủa vây, bắt được khoảng 300 con có tổng trọng lượng hơn 2 tấn.
Ngay sau khi trúng được mẻ cá lớn, ông Tiến điều khiển tàu vào bờ để bán số cá này cho thương lái. Hay tin, nhiều người dân địa phương cũng kéo nhau ra tận nơi để mua.
Một ngư dân ở Hà Tĩnh trúng đậm mẻ cá chim vàng trị giá hơn 600 triệu - ảnh 2

Cá chim vàng được thương lái thu mua với giá 300.000 đồng/kg

Ảnh Tân Kỳ

Ông Tiến cho hay, cá chim vàng có giá trị kinh tế cao, trung bình mỗi con có trọng lượng từ 5 - 10 kg, giá bán 300.000 đồng/kg. Chỉ sau vài tiếng cập bờ, toàn bộ số cá đã được thương lái và người dân mua hết, giúp ông Tiến thu về hơn 600 triệu đồng.
“Đây là lần thứ hai trong năm nay thuyền của tôi trúng đậm mẻ cá chim vàng. Hồi cuối tháng 1,  thuyền của tôi cũng vây được 2,5 tấn cá này. Ngư dân ở đây ai cũng nói số tôi gặp may”, ông Tiến phấn khởi nói.
Theo ông Tiến, với số tiền bán cá vừa thu được, ông được hưởng lợi phân nửa, số còn lại chia cho các bạn thuyền, trung bình mỗi lao động được hơn 40 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truyen Le

Truyen Le

Mừng cho ngư dân mình quá
Nguyễn Thủy

Nguyễn Thủy

Nghe đài báo đưa tin dân mình làm ăn phát đạt là mừng rồi. Chúc các ngư dân có được thành quả tốt
Kent Nguyen

Kent Nguyen

Chủ tàu có tâm khi chia 1/2 số tiền 600 triệu bán cá cho thuyền viên mổi người được khoảng 40 triệu. Mà cá Chim Vàng cũng có giá quá, 1kg bán với giá 300k, mà 1 con thì nặng từ 5 tới 10 kg. Vị chi ra khoảng 2 triệu đồng/1 con? Tính bằng USD thì khoảng $90. Úi trời... Tui bên MỸ chỉ ăn được cá nuôi nhưng bù lại giá chỉ khoảng 1/2 mà cũng thấy rất ngon.
Nguyễn Thị Thanh Thảo

Nguyễn Thị Thanh Thảo

Chợ ướt ở Singapore bán $9-$10 sgd/kí tức 175k vnđ thôi 😄
tt***@gmail.com

tt***@gmail.com

RẤT MỪNG RẤT YÊU QUÊ HƯƠNG

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU