Một lao động VN bị cướp đốt chết: Rà soát việc đưa lao động sang Angola

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Đình Kỷ, Chủ tịch UBND TT.Thiên Cầm, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, cho biết chị Hoàng Thị Văn (29 tuổi, ngụ TT.Thiên Cầm) bị toán cướp dùng xăng đốt vào ngày 30.11 tại khu trọ ở tỉnh Huambo (Angola) và đã tử vong ngày 7.12. 
ng Minh hy vọng được cộng đồng người Việt Nam tại Angola giúp đỡ để thi thể con gái sớm được đưa về nhà chôn cất ng Minh hy vọng được cộng đồng người Việt Nam tại Angola giúp đỡ để thi thể con gái sớm được đưa về nhà chôn cất
ng Minh hy vọng được cộng đồng người Việt Nam tại Angola giúp đỡ để thi thể con gái sớm được đưa về nhà chôn cất
Hiện chính quyền địa phương đang đề nghị Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng hỗ trợ đưa thi thể nạn nhân về quê nhà. Trước đó ngày 9.12, Đại sứ VN tại Angola đã gửi giấy báo tử cho gia đình ông Hoàng Minh (55 tuổi, bố nạn nhân) thông báo chị Văn tử vong vào lúc 22 giờ ngày 7.12, do bị cướp sát hại.
Đại sứ quán cũng cho biết đã thông báo với cảnh sát địa phương. Hiện, cảnh sát Angola đang tìm kiếm thủ phạm.
Trong khi đó, bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), cho biết cục đã kiểm tra, xác minh nhưng không thấy thông tin của lao động (LĐ) trên ở các doanh nghiệp xuất khẩu LĐ có hợp đồng cung ứng được cục cho phép đưa LĐ sang làm việc tại Angola.
“Cục đang phối hợp với Đại sứ quán VN tại Angola xác minh, kiểm tra thêm các thông tin liên quan về LĐ để phục vụ công tác phối hợp hỗ trợ giải quyết”, bà Hà nói.
Theo Bộ LĐ-TB-XH, hiện có gần 40.000 công dân VN đang sinh sống và làm việc tại Angola. LĐ VN chủ yếu làm việc trong ngành xây dựng, mức lương cơ bản từ 800 - 1.000 USD/tháng. Tuy nhiên, tình hình an ninh tại Angola khá phức tạp, dịch bệnh sốt rét chưa được kiểm soát khiến nhiều LĐ hoang mang, lo sợ. Đặc biệt là tình trạng cướp bóc cũng xảy ra thường xuyên nên nhiều doanh nghiệp không mặn mà tham gia vào thị trường này.
Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, cho biết trước những vụ việc xảy ra gần đây, Bộ sẽ làm việc với Cục Quản lý LĐ ngoài nước để đánh giá và rà soát lại tình hình thị trường Angola. Nếu bất ổn Bộ sẽ tìm thị trường khác cho người LĐ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU