Món ngon dễ làm: Cách trộn gỏi chân gà ăn là ghiền

23/06/2016 12:15 GMT+7

Những đêm thức xem EURO, nếu có vài người bạn hiền và một dĩa gỏi chân gà, còn gì bằng. Gỏi chân gà rẻ tiền, ăn ngon và dễ làm.

VIDEO: Cách trộn gỏi chân gà đơn giản mà ngon miệng - Thực hiện: Truyền hình Báo Thanh Niên

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản như vài cái chân gà, củ hành tây, củ cà rốt, nhánh gừng, mấy cọng rau răm cùng mấy gia vị cơ bản tỏi, ớt, đường, nước mắm là có thể vào bếp.

gỏi chân gà
Món gỏi chân gà rất "bắt mồi" ẢNH: YẾN TRINH

Nguyên liệu

-Chân gà: 10 cái

-Cà rốt: 1 củ

-Rau răm: 1 nhúm

-Giấm: 2/3 chén

-Chanh: 1/2 trái

-Củ hành: 1/2 củ

-Nước mắm: 2 muỗng

-Đường: 1 muỗng

-Gừng: 1 nhánh nhỏ

-Tỏi, ớt

-Mè trắng rang

gỏi chân gà
Sự hòa trộn hài hòa giữa chân gà và các loại gia vị ẢNH: YẾN TRINH

Chế biến

1. Luộc chân gà. Chú ý cho vào nước luộc gà một nhánh gừng đập dập để khử mùi và để chân gà thơm hơn. Chỉ luộc chân gà khoảng 10 phút. Để lâu chân gà bị mất độ giòn, không ngon.

Chân gà luộc với nhánh gừng đập dập ẢNH: YẾN TRINH

2. Sau khi luộc xong, vớt chân gà ra và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Mục đích để cho chân gà săn chắc, dễ rút xương.

Để chân gà đã luộc trong tủ lạnh 1 giờ ẢNH: YẾN TRINH

3. Củ hành cắt lát mỏng cho vào tô có đựng giấm và mấy viên nước đá cho củ hành bớt hăng. Độ 10 phút sau lấy củ hành ra.

Củ hành ngâm trong giấm và nước đá cho bớt hăng ẢNH: YẾN TRINH

4. Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng đường, tỏi, ớt cho gia vị thấm vào cà rốt.

Trộn một ít gia vị vào cà rốt cho thấm ẢNH: YẾN TRINH

5. Lấy chân gà khỏi tủ lạnh, rút xương, cắt miếng vừa ăn.

Gỏi chân gà đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon ẢNH: YẾN TRINH
6. Trộn gỏi: Cho chân gà, củ hành, cà rốt, rau răm trộn với  2/3 muỗng đường, nước mắm 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm, 1/2 trái chanh, tỏi, ớt. Rắc mè rang lên trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.