Món ngon dễ làm: Cá kèo kho rau răm đậm đà bữa quê giữa thị thành

26/10/2016 20:39 GMT+7

Những ngày trời chuyển lạnh, chợt thèm món cá kèo kho rau răm ăn với cơm nóng. Đậm đà bắt cơm không tả nổi. Hãy cùng "Món ngon dễ làm" kỳ này thực hiện món ăn dân dã đặc trưng hương vị miền Nam này nhé.

VIDEO: Món ngon dễ làm - Cá kèo kho rau răm - THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên

Cá kèo hay cá bống kèo là một loại cá nước lợ. Cá kèo sống nhiều ở miền Tây Nam bộ. Thịt cá ngọt, mềm, thích hợp nướng, chiên, nấu lẩu, kho tộ.

Lưu ý khi làm cá kèo là nên rửa cá trong nước muối hoặc chà cho sạch nhớt.


Nhiều người không bao giờ bỏ ruột và gan cá kèo. Ruột cá kèo khá sạch, gan nhân nhẫn đắng nhưng beo béo. Dân sành ăn cho rằng đây chính là điểm làm cho cá kèo thơm ngon đặc biệt.

Cá kèo chỉ ngon khi được kho bằng nước mắm nhỉ. Đừng quên nêm tí rau răm cho the the đầu lưỡi.


Những ngày trời se lạnh, ngồi bên chén cơm trắng bốc khói và ơ cá kho tộ còn sôi sùng sục, còn gì bằng.

Đừng quên theo dõi "Món ngon dễ làm" để cùng vào bếp chế biến những món ăn thơm ngon cho gia đình thương yêu bạn nhé. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.