Món ngon dễ làm: Bánh mì nướng muối ớt 'thần thánh' không cần ra đường

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sài Gòn thiệt ngộ. Một hôm thấy đoạn đường mình đi ngang mỗi ngày có tới mười mấy xe bán bánh mì nướng muối ớt. Đột ngột như từ trên trời rớt xuống.
Bánh mì nướng muối ớt, món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ Sài Gòn /// ẢNH: Yến Trinh Bánh mì nướng muối ớt, món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ Sài Gòn - ẢNH: Yến Trinh
Bánh mì nướng muối ớt, món ăn vặt được yêu thích của giới trẻ Sài Gòn
ẢNH: Yến Trinh

Nếu ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể làm món ăn vặt đang "hot" này tại nhà. Chỉ mất vài phút với những công đoạn đơn giản.

[VIDEO] Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon tuyệt -  THỰC HIỆN: Truyền hình Báo Thanh Niên

Những chiếc xe đẩy có bề ngoài giống nhau. Giống từ cái bảng hiệu cho tới hủ đựng nước sốt. Một dấu hiệu cho thấy đây là một "tập đoàn". Xe và nguyên liệu của cùng một ông chủ cung cấp. Chỉ khác người đứng bán.

Xuất hiện dày đặc là vậy, nhưng mỗi ngày, một xe bán trăm ổ bánh là thường.

Món ngon dễ làm: Bánh mì nướng muối ớt 'thần thánh' không cần ra đường - ảnh 2
Một trong những món ăn vặt đang "hot" tại Sài Gòn
ẢNH: YẾN TRINH

Bánh mì nướng muối ớt được bán rầm rộ tại Sài Gòn trong vài tháng nay. Món này có nguồn gốc từ Bảy Núi, một vùng gần biên giới Campuchia thuộc tỉnh An Giang. Tuy nhiên, bánh mì Bảy Núi đơn giản là bánh mì không, quết muối ớt rồi nướng than hồng. Tới Sài Gòn, món ăn này được biến tấu, cầu kỳ hơn. Có người cho thêm tép sấy, chà bông, tương ớt, tương cà. Người khác lại thích thêm thịt bằm, mỡ hành, sốt mayonnaise...

Món ngon dễ làm: Bánh mì nướng muối ớt 'thần thánh' không cần ra đường - ảnh 3
Bánh mì An Giang được nướng đơn giản với muối ớt
ẢNH: YẾN TRINH

Bánh mì nướng muối ớt rẻ tiền, dễ ăn. Nhất là những ngày mưa, đang đoi đói, cầm trên tay miếng bánh mì nóng hổi, giòn tan, mằn mặn, cay cay... Chắc ít có cao lương mỹ vị nào ngon hơn.

bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt giòn giòn
ẢNH: YẾN TRINH

Nguyên liệu:

-2 ổ bánh mì

-50gr chà bông

-50gr tép sấy

-5 trứng cút

-Sốt mayonnaise

-Tương ớt: 1 muỗng

-Ớt xay:1/2 muỗng

-Nước mắm: 2 muỗng

-Rượu trắng: 2 muỗng

-Sa tế: 1 muỗng

bánh mì nướng muối ớt
Biến tấu bánh mì nướng muối ớt
ẢNH: YẾN TRINH

Cách chế biến:

1. Pha nước sốt: hòa chung rượu, nước mắm, sa tế, ớt xay, tương ớt

2. Ép dẹp bánh mì (có thể đặt bánh mì giữa 2 cái thớt để ép)

3. Quết hỗn hợp nước sốt lên bánh mì và nướng cho bánh mì nóng giòn.

4. Cắt bánh mì.

5. Rắc chà bông, tép sấy, trứng cút, mỡ hành, sốt mayonnaise lên bánh mì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng Thanh

Ng Thanh

Chảy nước miếng đầy miệng rồi nè !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU