Chuyện tử tế:

Miệt mài 15 năm làm từ thiện

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Với mong muốn giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống, suốt 15 năm qua, bà Đặng Thị Tuyết (59 tuổi) miệt mài vận động tiền của giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn.
Bà Đặng Thị Tuyết (bìa trái) trao quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo /// ẢNH: DUY TÂN Bà Đặng Thị Tuyết (bìa trái) trao quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo - ẢNH: DUY TÂN
Bà Đặng Thị Tuyết (bìa trái) trao quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo
ẢNH: DUY TÂN
Nhà bà Tuyết nằm trong con hẻm nhỏ đường Trần Hoàng Na, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Nơi đây vừa là nhà ở, vừa là địa điểm tiếp nhận quần áo cũ. Trong nhà bà Tuyết, những tờ giấy khen hoạt động thiện nguyện được treo trang trọng trên tường.
Quê ở Hà Tĩnh, do cuộc sống khó khăn, năm 1989 bà Tuyết vào Cần Thơ sinh sống và làm việc. Năm 2006, bà làm Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ khu vực 2, P.Hưng Lợi, rồi từ đó bén duyên với việc giúp người nghèo.
“Xuất thân từ gia đình nghèo khó, trải qua thời gian dài vất vả mưu sinh nên tôi hiểu rõ nỗi khổ của những gia đình gặp cảnh khó khăn. Vậy nên, khi đủ ăn đủ mặc, tôi quyết định phải tìm cách chia sẻ với người nghèo để giúp họ ổn định hơn trong cuộc sống”, bà Tuyết nói.
Năm 2012, bà Tuyết thành lập nhóm “Nối vòng tay lớn - Quê hương nghĩa tình” để kết nối các nhà hảo tâm khắp các tỉnh thành làm từ thiện. Năm 2018, khi về hưu, bà dành hết thời gian và công sức vào các hoạt động thiện nguyện. Cuối tháng 8.2019, nhóm thiện nguyện của bà Tuyết trở thành Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Nối vòng tay lớn do bà Tuyết làm chủ nhiệm. Đến nay, CLB có hơn 500 thành viên khắp cả nước tham gia. Tuy đổi tên nhưng phương thức hoạt động vẫn như cũ, quy mô được mở rộng hơn và cách làm bài bản hơn.
Các chương trình được CLB duy trì thực hiện hằng năm như Áo ấm mùa đông, Ấm áp Vu Lan, Đêm trăng cho em, Xuân yêu thương... Ngoài ra, CLB còn thực hiện các chương trình vận động xe lăn cho người khuyết tật, vận động tiền giúp người bị bệnh hiểm nghèo, xây nhà tặng cho các hoàn cảnh khó khăn, mở 9 điểm tiếp nhận và trao quần áo từ thiện.
“Tôi bị tai nạn liệt hơn 10 năm nay. May mắn được cô Tuyết thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ trong nhiều năm qua nên cuộc sống đỡ chật vật. Cô Tuyết và nhóm thiện nguyện thường xuyên cho gạo, tiền, nhu yếu phẩm, rồi còn giúp sách vở, xe đạp cho con tôi đi học. Tấm lòng và tình cảm ấy gia đình tôi không bao giờ quên”, ông Lê Văn Hải (50 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) nói với chúng tôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU