Miền Bắc trở rét từ đêm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bắt đầu từ đêm nay 23.11, thời tiết các tỉnh miền Bắc trở rét do ảnh hưởng của không khí lạnh và gió mùa đông bắc.
Không khí lạnh sẽ khiến thời tiết miền Bắc trở rét từ đêm nay /// Ảnh Hoàng Phan Không khí lạnh sẽ khiến thời tiết miền Bắc trở rét từ đêm nay - Ảnh Hoàng Phan
Không khí lạnh sẽ khiến thời tiết miền Bắc trở rét từ đêm nay
Ảnh Hoàng Phan
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết một bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc đang di chuyển xuống phía nam, ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.
Trong sáng nay, 23.11, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc, sau đó sẽ lan rộng ở các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ và gây mưa ở một số nơi.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác. Bắt đầu từ đêm nay, ở các tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong đất liền, gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.
Không khí lạnh sẽ khiến nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc giảm sâu. Cụ thể, các tỉnh khu vực vùng núi phía Bắc sẽ có rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này ở các tỉnh miền núi phía Bắc phổ biến từ 14 - 17 độ C; vùng núi từ 12 - 15 độ C. Dự báo ở các vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai); Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sẽ có nhiệt độ từ 8 - 11 độ C.
Còn tại Hà Nội từ chiều nay, dự báo sẽ có mưa nhỏ và thời tiết chuyển rét với nhiệt độ phổ biến trong khoảng 15 - 16 độ C.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong các ngày 26.11 và 29.11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ đến cuối tháng 11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU